Hà Tĩnh: Người đàn ông bất ngờ 'sống lại' khi gia đình đang chuẩn bị hậu sự

Emdep.vn - Do tình trạng nguy kịch nên bệnh viện khuyên gia đình đưa bệnh nhân về lo hậu sự. Thế nhưng khi người thân đã tụ tập đông đủ chuẩn bị tang lễ thì bỗng dưng bệnh nhân sống lại.

Ngày 26/4, bác sỹ Hà Thanh Sơn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) xác nhận, sau 5 ngày nhập viện, bệnh nhân Nguyễn Duy Bình (53 tuổi, trú ở xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân) đã tỉnh táo, ăn uống bình thường. 

Trước đó, vào ngày 20/4, ông Bình điều khiển xe máy lưu thông trên đường liên huyện thì bất ngờ va vào cột mốc bên đường, ngất xỉu tại chỗ. Thấy vậy, người dân địa phương đã gọi xe đưa nạn nhân vào Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân cấp cứu. 

"Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, máu chảy nhiều trên đầu, đa chấn thương, gãy chân, tiên lượng nguy kịch. Sau khi cấp cứu, đặt nội khí quản, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để tiếp tục cấp cứu, điều trị ", bác sỹ Sơn kể. 

Mặc dù còn yếu nhưng bệnh nhân Bình đã tỉnh táo trở lại. 

Tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, các bác sỹ đã chỉ định siêu âm, chụp CT cho bệnh nhân và chuyển vào Khoa Nhiệt đới theo dõi. Sau đó, các bác sỹ đã gặp con trai ông Bình để thông báo về việc nạn nhân bị chấn thương sọ não, tiên lượng xấu, sợ không qua khỏi, nên khuyên đưa về. 

Trưa ngày 21/4, gia đình đưa ông Bình trở về, mua quan tài, thuê trống kèn… chuẩn bị hậu sự. Sau đó, mọi người gọi con cháu tụ tập chờ rút ống thở để "tiễn đưa ông Bình về nơi an nghỉ cuối cùng". 

Đến khoảng 21h cùng ngày, gia đình quyết định rút ống thở ra để chuẩn bị khâm liệm. Lúc này, mọi người phát hiện ông Bình có vẻ tỉnh táo hơn nên gọi cho một bác sỹ quen biết tới kiểm tra. 

Người đàn ông bất ngờ 'sống lại' khi gia đình đang chuẩn bị hậu sự

Bệnh viện đa khoa Nghi Xuân, nơi xảy ra sự việc 

Vị bác sỹ đến kiểm tra rồi nói, ông Bình vẫn còn sống và có thể chữa được nên yêu cầu gia đình đưa đi Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân ngay trong đêm. 

Khi nghe tin ông Bình sống lại, người dân địa phương ai cũng bất ngờ nên kéo đến bệnh viện huyện Nghi Xuân để thăm và chúc mừng gia đình. "Chính chúng tôi cũng không ngờ ông ấy có thể sống lại. Đến bây giờ thì ông nhà tôi có thể ăn uống bình thường rồi" , bà Võ Thị Huệ (chồng ông Bình) cho biết. 

Bác sỹ Nguyễn Đức Linh, Trưởng khoa truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân, cho biết thêm: "Ngày 25/4, bệnh nhân đã tỉnh hoàn toàn, chúng tôi quyết định rút xông. Đến hôm nay thì chúng tôi khẳng định bệnh nhân Nguyễn Duy Bình đã được cứu sống hoàn toàn". 

Tuy nhiên, các bác sỹ nhận định, vết thương của ông Bình có nguy cơ bị nhiễm trùng uốn ván rất cao nên bệnh nhân vẫn đang được tích cực theo dõi.  

Theo Văn Nguyễn/Thời Đại

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm