Hà Nội: Rửa lòng lợn bằng... chân, quán ăn bị phạt 4,6 triệu đồng

Emdep.vn - Trước đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ dùng chân khuấy, đảo lòng lợn ở phố Hàng Thùng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) gây xôn xao cộng đồng mạng, Đội quản lý thị trường số 2 Hà Nội cùng đoàn liên ngành đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt hành chính 4,6 triệu đồng.

Xôn xao clip dùng chân khuấy, đảo lòng lợn 

Hơn 1 ngày nay, mạng xã hội xôn xao đoạn clip dài 6 giây ghi lại hình ảnh một người phụ nữ đi ủng giẫm lên lòng lợn để rửa. Theo đó sự việc được cho xảy ra tại một quán ăn trên phố Hàng Thùng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Trong clip, người phụ nữ liên tục dùng chân khuấy, đảo số lòng lợn đựng trong thúng. Nhiều người xem tỏ ra e ngại khi nhìn thấy những hình ảnh trên. Nhiều người dùng mạng cho biết, đây là quán lòng lợn rất đông khách vào mỗi buổi chiều. 

Hình ảnh người phụ nữ dùng chân khuấy, đảo lòng lợn gây xôn xao. Ảnh cắt từ clip 

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 14/3, chúng tôi tìm đến quán ăn trên để tìm hiểu sự việc. Tại đây, bà T., chủ quán lòng chín xác nhận đoạn clip do một cô gái trẻ quay lại vào sáng ngày 11/3 rồi đưa lên facebook.  Tuy nhiên, bà cho rằng sự việc không như mọi người xôn xao. 

"Hôm đó, lực lượng công an ra quân xử lý vỉa hè, quán tôi đang làm lòng lợn trong chậu để chuẩn bị hàng bán cho khách. Khi công an tới, cháu tôi vừa từ trong Nam ra không biết vội đổ ụp cả chậu nước và lòng lợn vào thúng để bê vào nhà cất. Tuy nhiên, do lòng đầy ắp nước không thoát ra được, cháu tôi cuống không biết làm thế nào đã dùng chân khoắng cho nhanh chảy bớt nước ra để bê vào nhà thì một cô gái trẻ vô tình ghi lại được", bà T. kể lại. 

Vị trí nơi xảy ra sự việc. 

Bà T. cũng nhận sai sót về cách làm của cháu mình khiến công việc kinh doanh bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chiếc ủng cháu gái bà dùng là ủng chuyên dụng mới tinh.

"Người đưa lên mạng như thế khiến cửa hàng tôi rất mang tiếng và bị ảnh hưởng. Bản thân tôi kinh doanh bán lòng lợn ở đây 30 năm nay luôn làm sạch sẽ, không sử dụng hóa chất nên rất đông khách quen ghé đến mua", bà T. chia sẻ. 

Quán ăn rửa lòng bằng... chân bị phạt 4,6 triệu đồng 

Chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 2 Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ dùng chân để khuấy, đảo lòng trong thúng đơn vị đã phối hợp cùng các cơ quan liên ngành gồm công an, y tế... đến trực tiếp kiểm tra và xử lý. 

"Tại đây, chúng tôi nêu rõ việc kinh doanh phải tuân thủ pháp luật, hàng ăn phải sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Phía chủ quán lý giải rằng do lực lượng công an ra quân dẹp vỉa hè nên vội vàng làm như trên. Tuy nhiên, thực tế thế nào thì lúc đó chúng tôi không nắm được, về mặt cảm quan thì hình ảnh trên mạng là không chấp nhận được, phản cảm với người tiêu dùng", vị lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 2 cho biết. 

Theo Lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 2, ngay sau khi kiểm tra cửa hàng trên có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chuyên luộc lòng chín bán cho khách mua về. Tuy nhiên, cửa hàng này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Cửa hàng trên bị xử phạt 4,6 triệu đồng. 

"Cửa hàng lý giải mua người mổ lợn tuy nhiên không thể lý giải như thế được vì kinh doanh thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng", vị lãnh đạo này nói. 

Với hai lỗi trên đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 4,6 triệu đồng và tịch thu 3 kg lòng lợn tại cửa hàng. Trong đó, lỗi không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bị xử phạt 4 triệu đồng, lỗi kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị xử phạt 600 nghìn đồng, tương đương với số lượng hàng hóa bị tịch thu. 

"Chúng tôi mong muốn phía chính quyền địa phương phải vào cuộc quyết liệt hơn đặc biệt là trong lĩnh vực an toàn thực phẩm", lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 2 nói thêm.

Theo Định Nguyễn/Thời Đại  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm