Hà Nội: Con đường bão bụi, bịt 2 khẩu trang không ăn thua

Emdep.vn - Thời gian qua, tỉnh lộ 70A, đoạn đi qua xã Vân Canh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) khiến người đi đường ám ảnh kinh hoàng vì bụi bặm.

Đoạn đường dài khoảng 3km nối xã Vân Canh với quốc lộ 32 ngày cũng như đêm thường xuyên ngập trong bụi bặm. Mỗi khi có xe trọng tải lớn đi qua cả đoạn đường bụi trắng xóa, không nhìn thấy đường. 

Bụi trắng xóa gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông 

Bịt 2 khẩu trang không thấm vào đâu 

Anh Phan Văn Tuấn, người dân sinh sống tại đây cho biết: "Tôi thường xuyên đi làm qua đoạn đường này nhưng lần nào cũng thấy khiếp sợ vì bụi, bụi quá nhiều và liên tục. Tôi đã bịt 2 khẩu trang mà vẫn không thấy thấm tháp vào đâu". 

Ghi nhận ngày 30/7, trên đoạn đường này liên tục có nhiều chuyến xe trọng tải lớn như xe bồn, xe trộn bê-tông và xe máy đi lại. Tuy nhiên, người đi xe máy chịu ảnh hưởng nặng nhất, hầu hết họ lái xe bằng một tay, còn tay kia dùng để bịt kín miệng. 

Bịt kín mặt đi qua đoạn đường 'đau khổ' 

Chị Nguyễn Thị Thu (thôn An Trai, Vân Canh) bức xúc: "Nhiều lần tôi suýt ngã vì bụi quá nhiều khiến tôi không thấy được phía trước, mặt đường nhiều đá sỏi nhỏ rất dễ trơn trượt, chỉ sơ suất là có thể gặp nạn. Tôi bạc cả mặt khi đi qua được đoạn đường này". 

Trên đoạn đường này có công trường đang thi công, nhiều xe chở đất, sỏi hoạt động khiến đất rơi vãi ra đường, trời nắng càng khiến cho tình trạng bụi bặm càng khủng khiếp. 

Dùng đủ cách nhưng vẫn không thoát được cảnh bụi bặm 

Để đối phó với bụi bặm, nhiều hộ dân ven đường phải liên tục đổ nước ra trước nhà, cứ 1-2 tiếng là họ lại phun nước một lần. Tuy nhiên biện pháp này chỉ là tạm thời, nhiều hộ dân lo lắng cho sức khỏe của các cháu nhỏ khi ngày nào cũng tiếp xúc với bụi bặm. 

Bà Nguyễn Thị Thu (62 tuổi) lo lắng: "Các cháu tôi bị ho thường xuyên, thuốc thang mãi nhưng chẳng thấy thuyên giảm. Bụi khiếp khủng, gia đình đang tính cho các cháu vào nhà người quen ở nội thành để học tập một thời gian". 

Một số hình ảnh trên tỉnh lộ 70A: 

Người đi xe máy chịu ảnh hưởng nặng nhất 

Cố vượt lên những xe tải lớn để không phải hít bụi 

Mặt đường nhiều đất, sỏi khi có xe tải đi qua là cả đoạn đường trắng xóa 

Bụi bặm cản tầm nhìn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn 

Người đi xe máy ám ảnh vì bụi khi đi sau những xe ô tô 

Cây cối bên đường đều phủ lớp bụi dày 

Căng thẳng đi qua đoạn đường ngập bụi 

Mặc đồ kín mít đối phó với bụi đường 

Bụi quá nhiều khiến cả đoạn đường mờ mờ, ảo ảo 

Vừa cắn áo che miệng vừa lái xe 

Nhiều người lo lắng cho sức khỏe của bản thân và gia đình khi suốt ngày sống trong cảnh bụi bặm 

Xe chở đất hoạt động tại khu vực đường tỉnh lộ 70A 

bão bụi

Vị trí xảy ra tình trạng bụi mịt mù. Ảnh: Google map 

Theo Đoàn Bổng/Vietnamnet 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm