Giá vàng ngày 15/2: Giảm phiên thứ 4 sau bình luận lạc quan của Fed

Emdep.vn - Giá vàng giảm nhẹ trong phiên thứ ba, phiên giảm thứ tư liên tiếp khi đồng USD tăng giá sau bình luận lạc quan về nền kinh tế của Chủ tịch Fed Janet Yellen.

Giá vàng giao tháng Tư giảm 40 cent xuống 1.225,4USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Sau bình luận của bà Yellen, có thời điểm giá tăng lên mức 1.236USD/oz. Đây là phiên giảm thứ ba liên tiếp của giá kim loại quý.

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.226,1USD/oz, tăng 0,11% so với chốt phiên trước.

Trong bài tuyên thệ trước Ủy ban ngân hàng thượng nghị viện, bình luận lạc quan của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) Janet Yellen về thị trường lao động cũng như tình trạng lạm phát đã nâng triển vọng tăng lãi suất trong tháng ba, chuyên gia tại Gold Newsletter nhận xét.

Chuyên gia tại CMC Markets cho rằng bài tuyên thệ của bà Yellen có phần “diều hâu” hơn thường lệ, phát tín hiệu về nhiều đợt tăng lãi suất hơn dự kiến trong năm nay.

Giá vàng ngày 15/2: Giảm phiên thứ 4 sau bình luận lạc quan của Fed

Khi được hỏi sẽ nâng lãi suất trong tháng 3 hay tháng 6, bà Yellen nói Ngân hàng Trung ương đang tính tăng lãi suất 3 lần trong năm nay, nhưng chưa thể xác nhận sẽ tăng trong tháng nào.

Lãi suất cao có lợi cho đồng USD. Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ tăng 0,3% cũng tạo sức ép lên giá vàng thanh toán bằng bạc xanh.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm kéo nhà đầu tư khỏi thị trường kim loại quý.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng 3 tăng 0,4% lên 17,889USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng 4 tăng 0,2% lên 1.002,2USD/oz.

Giá paladi giao tháng 3 tăng 0,8% lên 780,9USD/oz.

Giá đồng giao tháng 3 giảm 1,7% xuống 2,737USD/pound.

Thảo Mai/Theo bizlive

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm