Giá vàng hôm nay 5/4: Tăng gấp trước thượng đỉnh Mỹ - Trung

Emdep.vn - Giá vàng hôm nay 5/4 tăng thần tốc phiên thứ 3 liên tiếp do giới đầu tư lo ngại rủi ro xảy sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tuần.

Tới đầu giờ sáng 5/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.257,1 USD/ounce. 

Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York tăng 8,6 USD xuống 1.262,6 USD/ounce. 

Hiện giá vàng cao hơn 9,2% (+106 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 1,8 triệu đồng/lượng. 

Vàng thế giới tăng phiên thứ 3 liên tiếp. 

Giá vàng thế giới đêm qua biến động rất mạnh, đầu phiên tăng thần tốc phiên thứ 3 liên tiếp lên trên ngưỡng 1.260 USD/ounce do giới đầu tư lo ngại rủi ro xảy sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tuần. 

Tới giữa phiên, giá vàng quay đầu giảm mạnh, nhưng sau đó tăng trở lại. 

Vàng tăng giá phiên thứ 3 liên tiếp chủ yếu là do giới đầu tư tháo chạy khỏi các kênh đầu tư rủi ro trong đó có chứng khoán để quay về vàng như một nơi trú bão trong bối cảnh thị trường tài chính có thể rơi vào tình trạng bất ổn sau cuộc gặp giữa 2 lãnh đạo 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Trước đó, ngay từ khi mới nhậm chức, ông Trump đã có hàng loạt các cáo buộc rất mạnh đối với Trung Quốc, từ lời buộc tội Trung Quốc phá giá đồng tiền, giành lợi thế trong thương mại giữa 2 nước cho tới các vấn đề liên quan tới Biển Đông và bán đảo Triều Tiên. 

Thị trường vàng cũng sẽ chịu tác động mạnh từ một báo cáo kinh tế khá quan trọng của Mỹ vào cuối tuần: bảng lương phi nông nghiệp. 

Ở chiều ngược lại, những thông tin tích cực từ kinh tế châu Âu lại tác động tiêu cực lên giá vàng. Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố tình trạng thất nghiệp ở mức tốt đẹp nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng nổ ra. Lạm phát thấp là tín hiệu rõ ràng nhất cho nhất châu Âu đã thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng dai dẳng. 

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng giá trong ngắn hạn áp đảo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao tháng 3: 1.264,2 USD/ounce và sau đó là: 1.268,1 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là điểm thấp nhất đêm qua: 1.255,5 USD/ounce và sau đó là: 1.250 USD/ounce. 

Thị trường vàng trong nước phản ứng chậm so với thế giới. 

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tăng 40-50 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước. 

Chốt phiên 4/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Theo Doji, trong các phiên giao dịch đầu tuần, thị trường vàng miếng không tạo được sức hút đối với nhà đầu tư khi kim quý vàng có xu hướng đi xuống, do tác động giảm giá của thị trường thế giới. Trong phiên nhu cầu đầu tư giảm dần bởi nhiều nhà đầu tư đang hướng tới các yếu tố tích cực hỗ trợ cho giá vàng ở các phiên tiếp theo. 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, khả năng tuần này kim quý vàng sẽ có nhiều biến động đáng kể khi các thông tin kinh tế thế giới có tác động không nhỏ tới kim loại quý, trong đó có bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào ngày thứ Sáu hay thông tin tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 6-7/4.

Với nhiều sự kiện quan trọng, nhà đầu tư nên theo sát các kênh thông tin để có chiến lược đầu tư tối ưu nhất. 

Theo V. Minh/VNN

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm