Giá vàng hôm nay 30/3: Quay đầu tăng giá, nỗi lo mới

Emdep.vn - Giá vàng hôm nay 30/3 quay đầu tăng trở lại sau một phiên giảm hiếm hoi do giới đầu tư tiếp tục đánh cược vào tiềm năng của mặt hàng này trong bối cảnh bất ổn cũ qua đi ngay lập tức có bất ổn mới nối tiếp.

Hiện giá vàng cao hơn 8,8% (+101 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 1,9 triệu đồng/lượng. 

Vàng thế giới lại tăng giá. 

Giá vàng thế giới đêm qua quay đầu tăng trở lại sau một phiên giảm hiếm hoi do giới đầu tư tiếp tục đánh cược vào tiềm năng của mặt hàng này trong bối cảnh bất ổn cũ qua đi ngay lập tức có bất ổn mới nối tiếp. 

Trước đó, vàng đã có hơn một ngày điều chỉnh giảm do đồng USD tăng trở lại. Tuy nhiên, áp lực này nhanh chóng biến mất khi đồng bạc xanh chững lại do giới đầu tư giảm niềm tin vào sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ. 

Chứng khoán Mỹ quay trở lại với xu hướng giảm xuất hiện trong gần 2 tuần qua. Đây cũng là một thông tin có tính chất hỗ trợ đối với vàng. 

Triển vọng giá vàng trở nên sáng sủa hơn khi mà giới đầu tư tại châu Âu đang tìm tới mặt hàng kim loại quý này vào thời điểm nước Anh đã chính thức kích hoạt điều khoản 50 để rời bỏ Liên minh châu Âu (Brexit). 

Một số phát ngôn thiếu sức mạnh của một số đại diện của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về kế hoạch tăng lãi suất của Mỹ cũng góp phần khiến vàng tăng giá. Giới đầu tư e ngại Fed sẽ trì hoãn kế hoạch đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất. 

Một số chuyên gia dự báo, giá vàng thế giới có thể sẽ sớm vượt lên trên ngưỡng 1.300 USD/ounce. 

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng giá trong ngắn hạn áp đảo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao tuần này: 1.261 USD/ounce và sau đó là: 1.264,9 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.245,4 USD/ounce và sau đó là: 1.240 USD/ounce. 

Thị trường vàng trong nước trầm lắng. 

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tăng nhẹ khoảng 10 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước. 

Chốt phiên 29/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Theo Doji, thị trường vàng trong nước tiếp tục chứng kiến phiên giao dịch kém khởi sắc. Giá kim quý trong nước vẫn lình xình giao dịch quanh ngưỡng 36,6 triệu đồng/lượng. Trong phiên, xu hướng mua chỉ phát sinh từ phía cá nhân nhỏ lẻ, trong khi nhiều nhà đầu tư vẫn chần chừ chưa tham gia thị trường. 

Theo V. Min/VNN

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm