Giá vàng hôm nay 27/2: Nhiều dự báo giá vàng tăng

Emdep.vn - (VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 27/2 trên thị trường thế giới tiếp tục nghe ngóng các thông tin từ chính trường châu Âu và các chính sách mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nhiều chuyên gia lạc quan về giá vàng tuần này.

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ở mức cao 1256,9 USD/ounce do tác động từ bản báo cáo của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chỉ ra rằng Fed vẫn lo ngại đến vấn đề điều hành của chính quyền ông Trump.  

 Nhiều nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng  

Thêm vào đó thông tin về đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng thêm 6000 đơn lên mức 244.000 đơn trong khi dự báo là 241.000 đơn. Thông tin kinh tế xấu khiến các nhà đầu tư và các quỹ đầu cơ đẩy mạnh mua vàng phòng ngừa rủi ro.  

Giá vàng đang chịu sự chi phối từ khả năng tăng lãi suất của Fed; những chính sách về kinh tế, chính trị của chính quyền Tổng Thống Trump; sự tăng giảm của đồng USD…  

Nỗi lo ngại lớn nhất của giới đầu tư là khi Fed tiết lộ thời điểm tăng lãi suất quá sớm và điều đó sẽ khiến đồng USD tăng cao và giá vàng giảm mạnh. Nhưng nhìn chung giá vàng thời điểm này chưa thể giảm sâu bởi các vấn đề bầu cử tại Châu Âu vẫn hỗ trợ cho vàng.  

Xét trên những diễn biến của thị trường tuần qua, đặc biệt là cú tăng mạnh cuối tuần, nhiều nhà đầu tư đang khá tin tưởng vào tương lai của kim loại quý. Cuộc khảo sát của phố Wall về giá vàng cho thấy, 65% cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tuần này, đặc biệt là thời điểm ngày thứ Sáu. Còn theo khảo sát của Main Street, 68% dự đoán giá vàng tăng trong tuần này.  

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,98 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,75 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,05 triệu đồng/lượng.  

Nhà đầu tư trong nước vẫn đang kiên nhẫn chờ đợi một xu hướng rõ ràng hơn từ giá vàng thế giới để đưa ra các quyết định đầu tư của mình.  

Theo Minh Nguyệt/VietQ

Tags : Từ khóaXem thêm