Giá vàng hôm nay 10/4: Đón cơ hội, vào chu kỳ bứt phá

Emdep.vn - Giá vàng hôm nay 10/4 đang hướng tới chuỗi ngày tăng giá sau khi đảo chiều chạm mức cao nhất 5 tháng vào phiên giao dịch cuối tuần qua.

Giá vàng giao tháng 6 đã tăng 0,21% đạt mức 1.255,95 USD/ounce trên sàn Comex của sàn giao dịch hàng hóa New York, vượt mức cao nhất 1.272,85 USD/ounce trước đó. Vàng đã lấy lại vị thế vào phiên giao dịch cuối tuần qua sau khi Mỹ phóng tên lửa hành trình trên một căn cứ không quân Syria. 

Một yếu tố khác tác động tới giá vàng là đồng bạc xanh tăng giá mặc dù những số liệu về việc làm của nước này gây thất vọng. Các nhà đầu tư đang hướng tới kế hoạch thắt chặt tiền tệ của chính phủ. 

Giá vàng tăng trở lại 

Báo cáo của Bộ lao động Mỹ cho thấy, nền kinh tế nước này chỉ thêm 98 nghìn việc làm vào tháng vừa qua, đây là mức thấp nhất so với dự báo tăng trưởng việc làm. Giới đầu tư đã bán ra sau khi số liệu này được công bố. 

Các nhà đầu tư đang chú ý đến bài phát biểu của Chủ tịch Fed, Janet Yellen với những tín hiệu mới về thời điểm tăng lãi suất và kế hoạch cắt giảm cân đối kế toán của ngân hàng. Bên cạnh đó, số liệu về doanh thu bán lẻ và lạm phát công bố vào ngày thứ 6 cũng được nhà đầu tư quan tâm. 

Thị trường vàng trong nước tuần qua không có nhiều biến động. Kết thúc giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng gần 20.000 đồng ở chiều mua vào. 

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,40 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,62 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,60 triệu đồng/lượng. 

Theo Nam Hải/VNN

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm