Được người yêu chiều chuộng hết mực, cô gái trẻ vẫn sợ khi cưới về anh sẽ đổi thay 180 độ

Emdep.vn - "Đã ai từng yêu và được chiều chuộng yêu thương hết mức. Nhưng rồi đến khi lấy về mọi thứ lại khác không ạ?" - cô gái trẻ có nickname Duyên Nguyễn tham khảo ý kiến chị em.

Yêu và cưới đúng là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau. Có thể khi yêu nhiều màu hồng nhưng cưới nhau về có thể nếm đủ các vị chát, đắng, ngọt, mặn... Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Có thể khi yêu họ yêu hết mình nhưng lúc cưới nhau về vì lo toan bộn bề, vì các mối quan hệ giao du mà tình cảm nhạt dần so với thời ban đầu mới yêu. Cũng vì lo sợ người yêu sẽ thay đổi 180 độ sau khi cưới nên cô gái trẻ có nickname Duyên Nguyễn đã hỏi ý kiến những chị em đi trước.

Được người yêu chiều chuộng hết mực, cô gái trẻ vẫn sợ khi cưới về anh sẽ đổi thay 180 độ

Nguyên văn bài tham khảo ý kiến của nickname Duyên Nguyễn như sau:

"Các mẹ ơi cho em hỏi

Đã ai từng yêu và được chiều chuộng yêu thương hết mức. Nhưng rồi đến khi lấy về mọi thứ lại khác không ạ?

Chả là em có anh người yêu, hơn em 1 tuổi thôi. Anh ý chiều em lắm.

Toàn nấu cơm cho em ăn, ăn xong thì em chỉ việc ngồi chơi game, không phải làm gì cả còn anh ý mang bát đi rửa.

Quần áo trắng hay gì đó mà em muốn giặt tay thì anh ý lại mang về giặt cho em
Em mà ốm thì sẽ sang nấu cháo cho em ăn, giặt giũ, dọn dẹp cho em. Đại loại rất chu đáo

Lúc nào em muốn đi đâu chơi, anh cũng sang và đưa em đi chơi

Những ngày em đến tháng, em đau bụng. Anh đun nước ấm bỏ trong chai rồi lăn trên bụng em, cho đến khi em quên cơn đau và ngủ thiếp đi. Chả biết học của ai nữa.

Mỗi lần em đau khổ vì không có tiền mua quần áo, mỹ phẩm. Nhìn mặt anh cũng đau lòng hết sức. Thế rồi vài hôm sau anh lai em đi và mua cho em. Em biết anh làm gì có nhiều tiền, hóa ra anh đi chạy Grap cả mấy ngày. Em thấy thương anh ghê gớm. Thấy khóe mắt cay cay.
Em đi làm thì anh lai đi đón về. Em làm hành chính, trưa em ở lại công ty, anh toàn nấu cơm mang đến cho em ăn. Bảo em ăn ngoài không tốt.

Anh còn mua thuốc kích thích ăn uống cho em vì em gầy :). Mỗi lần ăn cơm, em mà không ăn, anh lại đút cho em ăn.

Anh ấy mới sinh năm 95, em thì 96. 2 đứa đại loại không hợp mệnh: Đứa thủy đứa hỏa. Khoảng cách địa lý cũng khá xa và anh thì chưa nghề nghiệp gì cả, vẫn còn đi học. Em thì ra trường rồi. Bố mẹ em từng ngăn cấm rất nhiều, nhưng em vẫn yêu và dần bố mẹ em cũng chấp nhận.

Em đọc những câu chuyện của các mom về hôn nhân gia đình, mà em sợ kết hôn quá. Bọn em tính 2019 sẽ cưới vì được tuổi. Nhưng em vẫn chưa sẵn sàng dù anh tốt thế. Công việc, sự non trẻ của anh và nhiều thứ. Em chỉ sợ đó là khi yêu, rồi cưới về sẽ khác. Các mmẹ cho em ít lời khuyên đi ạ".

Sau khi đăng tải lên một trang mạng xã hội, đoạn chia sẻ đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người khuyên cô nên cưới gấp cưới nhanh vì anh ấy là một người đàn ông quá tuyệt vời và hoàn hảo, yêu thương bạn gái hết mình. Bên cạnh đó cũng có người cảnh báo rằng, anh ấy không có nhiều tiền, công việc không ổn định thì khó có cuộc sống màu hồng lắm.

Nickname Bùi Thị Huê bình luận: "Bạn có 1 người đàn ông tốt như vậy thì hãy giữ anh ta chặt vào. Trên đời này hiếm có người hiền lành và chu đáo như vậy lắm".

Bạn Tố Uyên cho biết: "Chồng mình cũng thương mình trước khi cưới như vậy. Giờ cưới về còn thương hơn vậy. Chúc bạn hạnh phúc".

Bạn Hậu Ngô nhận xét: "Tuỳ người nữa nha bạn, chồng mình lúc yêu tới lúc cưới về còn chiều mình hơn vậy nữa , hạnh phúc ngày nào cứ trân trọng ngày đó hơi đâu suy nghĩ xa nè".

Độc giả Nguyễn Phượng khẳng định: "Không có kinh tế, không có công việc ổn định thì không có màu hồng nữa đâu".

Anh Thơ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm