Dự báo thời tiết 19/5: Miền Bắc se lạnh, Sa Pa rét 12 độ

Emdep.vn - Dự báo thời tiết 19/5: Dù sóng lạnh yếu nhưng do có mưa nên nhiệt độ khắp miền Bắc đồng loạt giảm mạnh, vùng núi se lạnh, riêng Sa Pa ban đêm rét 12 độ.

Dù đã vào hè nhưng hôm qua là ngày hiếm hoi miền Bắc se lạnh do tác động của sóng lạnh yếu kết hợp mưa ẩm diện rộng. 

Nhiệt độ tại miền Bắc đồng loạt giảm 2-6 độ C. Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng xuống mức 22-25 độ C, vùng núi phía Tây Bắc Bộ xuống 19-22 độ C. 

Miền Bắc đã có ngày se lạnh hiếm hoi, ban đêm tại Sa Pa còn xuống 12 độ 

Đến đêm qua, khi Bắc Bộ tiếp tục có mưa, cảm giác se lạnh rõ hơn khi nhiệt độ vùng đồng bằng giảm còn 20-21 độ, các tỉnh vùng núi Tây Bắc Bộ se lạnh 18-19 độ C, riêng Sa Pa (Lào Cai) rét 12 độ. 

Tuy nhiên sang đến hôm nay, khi mưa giảm, nhiệt độ miền Bắc sẽ tăng trở lại thêm 2-4 độ. Cao nhất tại Hà Nội hôm nay lên mức 28 độ. Các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh phổ biến 26 độ, TP Lạng Sơn 25 độ. Các tỉnh Tây Bắc Bộ đồng loạt ở mức 23-25 độ C. 

Khu vực Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế tiếp tục ảnh hưởng của vùng hội tụ gió Tây Nam trên cao nên sẽ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ toàn vùng phổ biến 26-30 độ. 

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay cũng tiếp tục có mưa rào và dông do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở cả 2 khu vực phổ biến 30-34 độ C. 

Theo M.Anh/Vietnamnet 

Tags : Từ khóa



Xem thêm