Dự báo thời tiết 13/4: Vừa se lạnh, miền Bắc lại tăng nhiệt

Emdep.vn - Dự báo thời tiết 13/4: Sau khi hạ khoảng 10 độ đón rét nàng Bân, nhiệt độ miền Bắc sẽ tăng nhanh trở lại thêm 3-4 độ.

Hôm qua và hôm nay sẽ là thời điểm người dân miền Bắc cảm nhận rõ nhất đợt rét nàng Bân khi nhiệt độ hạ trung bình khoảng 10 độ, se lạnh thấy rõ. Vùng núi rét dưới 18 độ, cá biệt tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) còn xuống tới 11 độ. 

Trong hôm nay, nhiệt độ cao nhất khắp miền Bắc phổ biến ở mức 22-26 độ C, riêng các tỉnh Tây Bắc như Điện Biên, Lai Châu, Sơn La... lên mức 26-29 độ C. Ban đêm trời se lạnh 18-22 độ. 

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ có thêm ngày se lạnh trọn vẹn trước khi tăng nhiệt từ mai. Ảnh: Đoàn Bổng 

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng đêm có thể có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Sau đó từ ngày mai, nền nhiệt miền Bắc sẽ tăng mạnh thêm 3-4 độ. Thủ đô Hà Nội sẽ đạt mức 28-29 độ C. 

Mưa rào rải rác cũng kéo xuống các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế khiến nền nhiệt ban ngày khu vực này giữ ở mức 23-26 độ, riêng phía Nam đạt 27-30 độ. 

Do tác động của không khí lạnh, nắng nóng khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng - Bình Thuận đã hạ nhiệt, cao nhất hôm nay từ 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ. 

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay tiếp diễn nắng nóng 34-35 độ, có nơi trên 35 độ, nhưng từ chiều tối nhiệt độ sẽ hạ nhanh do có mưa rào và dông vài nơi. 

Theo M.Anh/VNN

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm