Dự báo thời tiết 11/6: Áp thấp giật cấp 8 tiếp tục mạnh thêm

Emdep.vn - Áp thấp nhiệt đới đang mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9 ngoài biển Đông và dự báo sẽ tiếp tục mạnh thêm.

Hiện áp thấp nhiệt đới đang còn cách quần đảo Hoàng Sa hơn 400km. Đến 13h chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 116,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa 380km về phía Đông. 

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 8-9. Biển động mạnh. 

 Dự báo thời tiết 11/6

Áp thấp nhiệt đới đang tiếp tục mạnh thêm 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. 

Tại khu vực nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam sẽ có mưa rào và dông mạnh. 

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Để chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới, VP thường trực Ban chỉ đạo TƯ phòng chống thiên tai, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công điện gửi Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Thuận cùng các Bộ: Quốc phòng, GTVT, Ngoại giao, TN&MT... yêu cầu theo dõi chặt diễn biến áp thấp nhiệt đới. 

Tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, quản lý chặt chẽ tàu thuyền ra khơi, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời tình huống có thể xảy ra, đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu. 

Trên đất liền, thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 31-34 độ. Các tỉnh Tây Bắc Bộ nắng ráo cả ngày, có nơi trên 34 độ. 

Khu vực Bắc Trung Bộ có nắng nóng nhẹ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. 

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay trời mát mẻ do có mưa rào và dông rải rác cả ngày. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên từ 27-30 độ, các tỉnh Nam Bộ cao nhất không quá 32 độ. 

Theo M.Anh/Vietnamnet 

Tags : Từ khóaXem thêm