Dở khóc dở cười khi xe cứu hoả đến dập đám cháy không thể vào được vì bục đầu làng chặn ô tô

Emdep.vn - Thậm chí nhiều dân mạng như T.T cho biết: “Không biết nơi nào chứ nhìn chắc cũng đoán được là ghen tị với mấy người nhà có ô tô, kiếm cớ không cho đi, chứ sợ hư đường làng gì”.

Cách đây 1h, trên facebook của P.D đã đăng tải câu chuyện dở khóc dở cười ở một làng quê. Đó là chuyện xây bục đầu làng chặn ô tô ra vào làng mà vô tình chung lại bịt luôn đường đi của xe cứu hoả vào làng dập đám cháy cho người dân.

Đây không chỉ là thực trạng đang xảy ra ở làng P.D mà ở nhiều làng xã khác tại Việt Nam, việc xây hai cột trụ ở hai bên cổng làng nhằm mục đích ngăn ô tô vào làng rất phổ biến. Tuy nhiên, khi gặp tình huống cứu hoả trên thì đúng là “dở khóc dở cười”.

Dở khóc dở cười khi xe cứu hoả đến dập đám cháy không thể vào được vì bục đầu làng chặn ô tô

Câu chuyện trên được đăng kèm với những bức ảnh đang được đội cứu hoả phá dỡ bục chắn trên để xe cứu hoả có thể vào làm nhiệm vụ đã hút sự chú ý của dân mạng.

Nhiều dân mạng cho rằng, đường vào thôn xóm là do dân tự đứng lên làm và bỏ tiền ra. Nếu không xây bục trên thì xe cộ tự do ra vào làng, chẳng mấy mà làng sẽ xuống cấp, đường sẽ nát. Bởi vì đường mà hỏng thì không ai sửa.

Nhiều người cho rằng, ngay cả khi có ý thức bảo vệ đường làng thì cũng không nên xây bục chắn xe như vậy. Bởi vì nếu khi xảy ra sự cố như cháy nhà mà đợi phá dỡ xong chiếc bục trên chắc đã có nhiều hệ luỵ đáng tiếc.

Dở khóc dở cười khi xe cứu hoả đến dập đám cháy không thể vào được vì bục đầu làng chặn ô tô

C.B gợi ý: “Xây làm gì, đổ bê tông khối riêng cần có việc còn xê dịch được. Lỡ nhà nào xây nhà cần chở vật liệu thì dỡ ra”.

N.L: “Cứ để đến lúc nhà cháy, có người tai nạn trong khu mà xe cứu hỏa, cứu thương không vào nổi mới hiểu. Haizz...”.

Nhiều comment chỉ trích, đây là suy nghĩ của những người cổ hủ, lạc hậu. Bởi nếu chết cháy đừng có kêu xe cứu hộ đến muộn. Đường cấm thì việc gì phải làm cái này, đặt cái biển cấm trọng tải xe là được. Xe nào vào thì phạt nặng xem có dám không.

Dở khóc dở cười khi xe cứu hoả đến dập đám cháy không thể vào được vì bục đầu làng chặn ô tô

Thậm chí nhiều dân mạng như T.T cho biết: “Không biết nơi nào chứ nhìn chắc cũng đoán được là ghen tị với mấy người nhà có ô tô, kiếm cớ không cho đi, chứ sợ hư đường làng gì”.

N.H cũng gợi ý: “Muốn chắn xe cũng dễ thôi. Làm 2 cái trụ hay gì cũng được. Giống như cánh cửa mở ra mở vô ấy. Nhưng làm kích thước bằng cái cục bê tông kia thôi, rồi xe máy qua được. Xe cứu hỏa tới chỉ việc mở 2 cục ra là được. Hà tất phải xây hẳn mới chịu”.

Hiện câu chuyện trên vẫn hút sự chú ý của dân mạng.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm