Dịch vụ thuê chú rể giả: Tréo ngoe bố mẹ vợ đi “thuê” chú rể cứu vớt đời con gái và cảnh cô dâu "cùng đường"

Thu Hà 2017-12-17 06:52
- Trong khi nhiều cô dâu phải ra sức che dấu bố mẹ, họ hàng về chú rể, nhà trai “giả từ đầu đến cuối” thì đã có những ông bố, bà mẹ chủ động “thuê” chú rể cứu vớt đời con gái mình.

Tréo ngoe bố mẹ vợ đi “thuê” chú rể

Trong cơn đau đớn vì con gái 19 tuổi phát hiện ung thư phổi giai đoạn cuối, vợ chồng bà Bùi Thị Bình*, quê ở Thái Bình đã nảy ra ý nghĩ thuê một chàng trai để con gái “biết mùi vị tình yêu” trong những ngày cuối đời.

“Con tôi còn quá trẻ, cháu chưa yêu ai nên tôi muốn tìm cho cháu một chàng người yêu xứng đáng. Cháu chỉ sống không quá ba tháng nữa thôi”, bà Bình run rẩy nói qua điện thoại.

Cuối cùng, vợ chồng bà Bình cũng tìm được một chàng trai như mong muốn với sự giúp đỡ của một đơn vị chuyên cung cấp nhân sự tại Hà Nội. Cứ cuối tuần, chàng trai lại thu xếp về Thái Bình thăm “người yêu”. Bà Bình cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn khi con gái bớt đi ủ dột, đau đớn, chịu khó ăn uống hơn.

Bố mẹ thuê chú rể giả: Cứu vớt đời con gái hay đỉnh cao của nghệ thuật gian dối?

Chụp ảnh cưới cũng là một thủ tục không thể thiếu khi làm đám cưới giả. Ảnh: NVCC

Một tuần trước khi qua đời, con gái bà đã tặng chàng người yêu hai chiếc lọ thủy tinh. Một lọ đựng mẩu giấy ghi điều ước của cô với lời nhắn “Hẹn anh kiếp sau”, lọ còn lại có hai pho tượng nhỏ hình cô dâu chú rể.

Cô gái ra đi với lời hẹn ước dang dở nhưng điều khiến bà Bình mãn nguyện là con đã có những ngày tháng cuối đời vui vẻ, hạnh phúc bên chàng người yêu mà vợ chồng bà “đi thuê” cho con.

Khi Cẩm Nhung, đứa con gái đang du học bên trời Tây gọi điện về nhà thú tội “đã có thai hai tháng, cãi nhau một trận ỏm tỏi nhưng người yêu vẫn không nhận”, vợ chồng bà Hồng Minh (Hà Nội) đứng như trời trồng. Bao nhiêu niềm hy vọng, ông bà Minh đều gửi gắm ở đứa con gái út này.

Chẳng là vợ chồng bà sinh được bốn nàng công chúa. Cô cả ở Nhật, cô hai ở Hàn Quốc, cô ba theo chồng sang Singapore. Vậy mà giờ con út thông báo tin như “sét đánh ngang tai”, ông bà chỉ biết nhìn nhau chết lặng.

Cực chẳng đã, ông bà đã nghĩ đến phương án tổ chức một đám cưới giả với mong mỏi duy nhất con gái sẽ trở về Việt Nam, quên đi quá khứ, sống hạnh phúc trong vòng tay của bố mẹ. Hơn nữa, ông bà cũng muốn có cháu bồng bế để tuổi già bớt hiu quạnh.

Không còn lựa chọn nào khác, cô con gái út đành làm theo ý bố mẹ. Để tránh sự nghi ngờ của dư luận, chú rể được lựa chọn là một chàng trai ngoại quốc rất bảnh bao, phong độ. Sau đám cưới, cô dâu ở lại Việt Nam sinh con. Còn chú rể thì rút lui êm thấm bằng lý do “ra nước ngoài công tác”.

“Cô dâu cùng đường mới phải dùng tới dịch vụ này”

Không ít người phản đối đám cưới giả bởi cho rằng đây là việc làm “dối trên lừa dưới”. Tuy nhiên, người trong cuộc vẫn có lý lẽ, tâm nguyện riêng của họ.

Là người có hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức đám cưới giả cho các cô dâu chẳng may bị người tình phụ bạc, anh Đỗ Văn Thành, Giám đốc một đơn vị chuyên tổ chức đám cưới giả cho mẹ đơn thân tại Hà Nội  cho biết hai trường hợp đám cưới giả "kết thúc có hậu" mà công ty anh đã tổ chức. 

Anh Thành quả quyết khẳng định: “Cực chẳng đã, đường cùng rồi các cô dâu mới phải tìm đến dịch vụ này. Bởi không cô dâu nào muốn biến ngày trọng đại nhất trong đời mình thành một vở kịch”.

Bố mẹ thuê chú rể giả: Cứu vớt đời con gái hay đỉnh cao của nghệ thuật gian dối?

Đám cưới giả hoành tráng và đằng sau đó là hành trình làm lại cuộc đời của cô dâu. Ảnh: NVCC

“Ý nghĩa của việc tổ chức đám cưới giả không phải là để qua mắt người thân, lừa dối dư luận như mọi người thường nghĩ. Đám cưới giả càng không phải là cổ xúy cho lối sống buông thả ăn chơi bạt mạng của giới trẻ, cứ ăn chơi có bầu, tổ chức một đám cưới giả là xong.

Chúng tôi âm thầm giúp các cô dâu tổ chức đám cưới giả với y nghĩa nhân văn, tránh tình trạng cô dâu phải phá thai, làm mất thể diện gia đình hoặc đổ vỡ sự nghiệp chỉ vì những lời dèm pha, định kiến không chồng mà có thai, bị chồng bỏ…”, anh Thành bày tỏ.

Theo anh Thành, điều quan trọng nhất khi quyết định tổ chức một đám cưới giả cho cô dâu là khả năng, kinh nghiệm tung hứng, ứng phó của các diễn viên đóng thế.

“Nếu đám cưới giả bị bại lộ, câu chuyện chú rể giả, cô dâu có thai bị khui ra ngay tại đám cưới thì tổn thất không thể lường được và cô dâu là người chịu tổn thương lớn nhất. Tôi cho rằng khi lựa chọn công ty để tổ chức đám cưới giả, cô dâu cũng như gia đình phải hết sức cẩn trọng. Cần có sự tìm hiểu, hợp đồng làm việc đàng hoàng, bàn bạc, lên kịch bản với các tình huống để tránh rủi ro và đặc biệt là bảo mật thông tin để tránh tống tiền”, anh Thành nhấn mạnh.

Giám đốc một dịch vụ đám cưới giả tại Hà Nội "bật mí" với chúng tôi 2/3 trong số các đám cưới giả công ty anh tổ chức đều đều là những đám cưới chạy bầu, Còn 1/3 còn lại là những người phụ nữ đã trên 30 tuổi, muốn sống đơn thân tự do nên kiếm người cưới tránh sự thúc giục của gia đình, bố mẹ; hoặc là những người đồng tính nữ bị bố mẹ ép lấy chồng.

"Họ muốn tổ chức đám cưới để cha mẹ tận mắt nhìn thấy con cái mình yên bề gia thất trước khi nhắm mắt xuôi tay và tránh lời đàm tiếu, miệng lưỡi cay độc của thiên hạ", người chủ dịch vụ tâm sự. 

Để tránh bị lộ mặt, công ty anh chỉ cho phép mỗi chú rể một tháng “lên xe hoa” không quá 3 lần, trung bình một năm không quá 10 lần.

Trong đám cưới, chú rể cần biết uống rượu nhưng không được để say và nếu có say thì phải nhớ chiến thuật “im lặng là vàng”, tránh "ăn nói lung tung" dẫn tới hỏng chuyện đại sự. Và tất nhiên, trong hợp đồng ghi rõ chú rể "hờ" chỉ được phép ôm eo, thơm má, không được quan hệ tình dục với cô dâu trong suốt thời gian diễn ra lễ cưới. 

Thu Hà

qc-epoint
loading...
qc-epoint