Dịch vụ mát – xa cho trẻ ở trường mầm non: Phụ huynh người thích thú, người phản đối kịch liệt

Emdep.vn - Theo tìm hiểu của PV, hiện không ít trường mầm non tư thục tại Hà Nội đã thực hiện mát - xa cho trẻ ngay tại trường. Dịch vụ này đang gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Phụ huynh hào hứng…tung ảnh lên Facebook

Bày tỏ ý kiến về dịch vụ mát – xa cho trẻ tại trường mầm non, có phụ huynh cho rằng: “Không mất thêm đồng học phí nào, trẻ được trải nghiệm cũng là ý hay”, “là chuyện bình thường vì trẻ con đang tuổi ăn tuổi lớn, được mát – xa trị liệu càng tốt chứ sao vì mẹ cũng hay mát – xa cho con ở nhà”.

Chị Lê Trinh (một phụ huynh có con học mầm non tư thục tại Q. Hà Đông, Hà Nội) cũng khá thích thú, ngạc nhiên khi con được mát – xa, đắp mặt nạ tại trường. Theo chị Trinh, chương trình này là sự kiện theo tháng của nhà trường con chị đang theo học và phụ huynh không phải đóng thêm khoản phí nào.

Không ít phụ huynh tỏ ra vui sướng sau khi tung ảnh con mát – xa tại trường lên Facebook, mọi người like, để lại những lời khen như: “Như đi nghỉ dưỡng!”, “Sướng thế?”, “Sang chảnh thế”.

Nỗi lo con “sướng quá sớm”

Tuy nhiên, cũng có không ít phụ huynh phản đối kịch liệt. Bởi phụ huynh lo “các con còn nhỏ, thay vì cho đi mát - xa thì nên tham gia các môn thể thao sẽ tốt hơn”.

Chị Nguyễn Thuỷ, một phụ huynh tại Hà Nội thấy đây là dịch vụ phản cảm vì dạy trẻ làm đẹp quá sớm, tạo ra thói quen hưởng thụ trong khi người cha, mẹ sinh ra bé cũng chưa chắc có điều kiện đi spa như vậy. Theo đó, trẻ được cung phụng sẽ sinh ra tính ích kỷ, không chịu tự phục vụ bản thân. 

Dịch vụ mát – xa cho trẻ ở trường mầm non: Phụ huynh người thích thú, người phản đối kịch liệt (Phần 2)

Có ý kiến lo ngại da trẻ vẫn còn non nớt, không phù hợp với việc đắp mặt gây dị ứng. Ảnh: MXH

Mới đây, chị N. (một phụ huynh có con học mầm non song ngữ tại Hà Nội) khá ngạc nhiên khi thấy con trai và các bạn được các cô giáo mát – xa cho ngay tại trường học. Theo đó, con được các cô cởi quần áo, quấn khăn và mát xa trong phòng kín y như ở spa.

“Cu cậu nhiều lông buồn nên cô giáo chỉ mát – xa người, bỏ qua tiết mục ngâm chân và mát – xa chân. Cu cậu thích, cười tít mắt”, chị N. kể.

Dịch vụ mát – xa cho trẻ ở trường mầm non: Phụ huynh người thích thú, người phản đối kịch liệt (Phần 2)

Tranh cãi của các bậc phụ huynh về vấn đề mát - xa cho trẻ tại trường mầm non. Ảnh: Chụp từ màn hình

Con thích thú, chị N. cũng cảm thấy lạ, hay nhưng bản thân là một phụ huynh, chị N. khẳng định chị không hiểu ý nghĩa của việc mát – xa cho trẻ ngay tại trường vì cũng chưa có thời gian hỏi cô giáo.

“Ban đầu, tôi thấy chương trình mát – xa cho trẻ tại trường mầm non lạ, hay, tích cực nhưng thực sự không hiểu ý nghĩa của nó, chỉ hiểu theo nghĩa nôm na là giáo dục trẻ yêu bản thân.

Thực hiện chương trình này, các cô giáo cũng mất thêm thời gian, công sức cho con. Tuy nhiên tôi cho rằng cũng có một vài vấn đề cần cân nhắc. Bình thường ở nhà, tôi hay dạy con không cho ai đụng vào người, không cho người lạ cởi quần áo. Giờ có chương trình như vậy, trẻ sẽ bị mâu thuẫn giữa việc mẹ dạy và làm theo ý cô trên lớp.

Trong khi đó, con trai tôi còn khá non nớt. Nếu tôi hỏi cháu cảm nhận thế nào, thông qua việc này cô dạy các con được điều gì thì con lại không nắm được”, chị N. bày tỏ.

Không thể phủ nhận lợi ích mát – xa cho trẻ. Tuy nhiên, tại sao các chuyên gia, giáo viên mầm non lại không đồng tình với việc mát – xa cho trẻ tại trường mầm non? Mời bạn đọc Em Đẹp đón đọc kỳ tiếp theo.

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm