qc-epoint

Đi làm muộn đến mức trừ hết lương về số âm, cô gái kêu ca chủ không có tình người, mọi người thẳng thắn nói điều bất ngờ

2020-08-04 15:30
- Cô gái cho rằng chủ không có tình người nhưng những người khác lại đánh giá sự thiếu trách nhiệm với công việc.

Đi làm muộn là điều mà không bất kỳ công ty nào thích. Với những người đi làm muộn còn nhận được ánh mắt không mấy thiện cảm từ sếp. Và mới đây, một bạn trẻ chia sẻ hình ảnh chụp về số tiền bị trừ do đi làm muộn khiến nhiều người choáng váng.

Người này còn than thở: "Dẫu biết rằng luật là luật, đi làm thì phải có trách nhiệm... nhưng nó quá hà khắc và ko còn 2 chữ gọi là tình người trong đó". Theo bạn trẻ này, đi làm 1 ngày 2 ca từ 6h sáng dến 5h chiều, 11 tiếng x 14.000 đồng/h = 154.000 đồng/ngày.

Cô gái kể, với một cô gái đi ở trọ, xa nhà để làm thêm cũng gọi là số tiền kha khá nhưng cái tuổi còn ham ăn ham chơi, không quen dậy sớm nên thường đi làm muộn là em sai... nhưng trừ 5.000 đồng/phút là quá nhiều.

"Có rất nhiều ngày em làm không công và thậm chí vài ngày em đi làm nhưng vẫn phải trả ngược tiền lại cho quán từ 80.000 đồng - hơn 700.000 đồng. Có ngày em trễ 175 phút, dẫu em có xin đi làm muộn nhưng vẫn bị trừ 875.000 đồng không thương tiếc..

Đi làm muộn đến mức trừ hết lương về số âm, cô gái kêu ca chủ không có tình người, mọi người thẳng thắn nói điều bất ngờ

"Nếu em sai phạm quá nhiều có thể sa thải em, chứ em đi làm mà còn phải trả ngược tiền lại cho quán thì em không biết sống sao, Em còn nhỏ chưa trải sự đời, mong mọi người cho em  ít ý kiến để cư xử đúng trong vụ việc này, em sẽ tiếp thu ý kiến đúng đắn và phù hợp nhất ạ", cô gái than thở.

Cô gái còn kèm cả danh sách trừ tiền đi làm muộn từng ngày, trong đó có những ngày muộn 20 phút trừ 100.000 đồng, nhưng có ngày muộn 73 phút trừ 365.000 đồng.

Nhiều người lắc đầu ngao ngán với việc đi làm muộn của cô gái này và cho rằng đó là sự thiếu tôn trọng tập thể và không có tính kỷ luật.

Đi làm muộn đến mức trừ hết lương về số âm, cô gái kêu ca chủ không có tình người, mọi người thẳng thắn nói điều bất ngờ

"Nếu đi trễ 1-2 lần thì không nói làm gì nhưng đi muộn cả danh sách dài thế này thì chịu thôi, không rút kinh nghiệm thì đừng kêu người ta có ‘tình người,  đi làm thì cũng nên có trách nhiệm chứ đừng bảo là do không quen dậy sớm", một người bình luận.

Có người cho rằng: "Làm 60 phút được 14 ngàn, mà đi muộn 1 phút trừ 5 ngàn, vậy đi muộn 60 phút trừ 300.000 đồng, có gì đó sai sai.  Đối với những chủ khắt khe thế này thì: 1 là nghỉ, 2 là chuẩn giờ. Miễn trình bày".

AM

qc-epoint