Dân mạng xôn xao chuyện tiền lương chồng có thể chuyển vào tài khoản vợ hằng tháng, thực hư thế nào?

2019-12-14 05:46
- "Ban đầu đọc tít cũng giật mình nhưng với trường hợp nào chồng ủy quyền thì vợ mới có quyền nhận chứ, nếu không làm sao công ty, cơ quan dám chuyển linh tinh như vậy được", một người bình luận.

Cụ thể, tại Điều 94 của Bộ luật Lao động 2019 chỉ rõ, trong trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

Đây là một quy định mới chưa từng được nêu tại Bộ luật Lao động 2012. Theo đó, người lao động có thể ủy quyền cho người khác nhận lương trong trường hợp không thể nhận lương trực tiếp và người sử dụng lao động phải chuyển lương cho người được người lao động ủy quyền. Như vậy, theo quy định nêu trên, kể từ ngày 01/01/2021 - vợ có thể là người được ủy quyền hợp pháp để nhận lương của chồng. Và tiền lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ.

Dân mạng xôn xao chuyện tiền lương chồng có thể chuyển vào tài khoản vợ hằng tháng, thực hư thế nào?

Câu chuyện này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng trong ngày hôm nay. Bởi từ trước đến nay đây có lẽ là điều mà không phải ông chồng nào mong muốn. Tuy nhiên, cư dân mạng cũng đừng nên quá xôn xao bởi điều này chỉ có thể xảy ra khi chồng ủy quyền cho vợ nhận lương hằng tháng.

"Ban đầu đọc tít cũng giật mình nhưng với trường hợp nào chồng ủy quyền thì vợ mới có quyền nhận chứ, nếu không làm sao công ty, cơ quan dám chuyển linh tinh như vậy được", một người bình luận.

Một người khác cho hay: "Tưởng là trước đây cứ đến tháng không ai chuyển khoản thì các ông chồng cũng đưa tiền lương về cho vợ cầm chứ, nếu luật này thành hiện thực thì nhiều ông lại lo sốt vó vì vợ đảm bảo yêu cầu phải chuyển khoản thẳng vào tài khoản cho mà xem".

"Tôi thì cứ đến tháng đưa thẻ cho vợ, vợ tự cầm và rút rồi chi tiêu trong gia đình, cũng chẳng biết vợ chi tiêu thế nào nữa. Vợ chồng cùng chung tay sử dụng tiền cho cả nhà, làm sao phải tính toán. Tôi ủng hộ cách này để các ông chồng không tiêu pha vung tay quá trán", một người cho hay.

AM

qc-mypoint