Đi du lịch mà không biết ý thức để ở đâu, dân mạng ngao ngán khi nhìn thấy hình ảnh tạo dáng phản cảm này

Emdep.vn - Không chỉ chụp bên dưới mà có người trèo lên cành cây, ngồi vắt vẻo tạo dáng.

Đi du lịch là điều mà ai cũng thích nhất là vào mùa thu ở các nước có cây đổi màu lá. Bởi ở các nước nhiệt đới như Việt Nam không có màu lá vàng, lá đỏ. Vậy nhưng khi đi du lịch thì cần phải có ý thức nhất là tôn trọng các quy định của nước sở tại.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh 2 nam thanh niên đi du lịch. Không rõ quốc tịch của họ nhưng khi chụp ảnh thì trèo hẳn lên cây để tạo dáng nhằm có được những bức ảnh đáng nhớ. Nhìn chung việc chụp ảnh không có gì sai nhưng nếu trèo hẳn lên cành cây ngồi vắt vẻo lại vô tình tạo ra sự phản cảm với người khác. Vậy nhưng họ dường như không quan tâm đến điều này và vẫn cố gắng tạo dáng để có được bức ảnh đẹp.

Tuy nhiên, khi bức ảnh được chia sẻ đã khiến dân mạng bày tỏ sự bức xúc và lên án. Bởi việc làm như vậy sẽ để lại ấn tượng không tốt trong con mắt người bản địa.

"Nghĩ như vậy là hay, có bức ảnh đẹp mà phá cả cây thì có tác dụng gì. Ý thức quá kém, không biết người nước nào nhưng dù nước nào đi nữa cũng không ai ủng hộ", một người nói.

Có người cho hay: "Có tiền đi du lịch thì cũng kèm thêm ý thức với, đừng có hành động kiểu này người ta cười cho. Chụp ảnh ngồi giữa đám lá chắc gì đã đẹp và ấn tượng".

"Xấu hổ khi thấy mấy hình ảnh này, ý thức ở đâu rồi, sao không có ai nhắc nhở họ dừng ngay hành động đó lại nhỉ", một người bày tỏ.

Thúy Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm