Đầu tuần tới, miền Bắc sẽ có mưa diện rộng

Emdep.vn - Bắt đầu từ 9/1, miền Bắc có khả năng xảy ra một đợt mưa diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to.

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn TƯ, nguyên nhân đợt mưa này là do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Tây trên cao hoạt động mạnh kết hợp với không khí lạnh tăng cường.

Theo đó, từ ngày 9-12/1, miền Bắc có khả năng mưa diện rộng, riêng các tỉnh vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to.

Miền Bắc sắp mưa to diện rộng

Đầu tuần tới, miền Bắc sẽ có mưa diện rộng

Trước khi có mưa, trong hôm nay và ngày mai, nhiệt độ miền Bắc vẫn giữ ở mức 25-27 độ. Sang đến thứ 2, khi trời bắt đầu âm u và có mưa, nền nhiệt ban ngày sẽ giảm 2-3 độ về mức 24-25 độ và sẽ tiếp tục giảm trong những ngày kế tiếp khi không khí lạnh bổ sung xuống.

Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội trong ngày 12/1 sẽ chỉ còn 14 độ C, ban ngày rét 17 độ C.

Trong khi đó trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo nên ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh.

Trong 2-3 ngày tới, rãnh áp thấp này tiếp tục hoạt động mạnh lên, nên từ ngày 10-11/1, trên khu vực Nam Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp và có xu hướng hoạt động mạnh thêm.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, sau đó là khả năng xuất hiện của vùng áp thấp, vùng biển Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) tiếp tục có mưa rào và dông; từ ngày 10-11/01 có gió giật mạnh cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Theo VNN

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm