Đang phẫu thuật, bác sỹ…dừng lại để "vòi" thêm tiền từ bệnh nhân

Emdep.vn - Đang nằm trên bàn phẫu thuật rồi, bệnh nhân này vẫn bị bác sỹ yêu cầu trả thêm tiền rồi mới được phẫu thuật tiếp.

Bệnh nhân Jiang Meng, 20 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh xói mòn cổ tử cung. Cô đã đến làm thủ tục phẫu thuật ở một bệnh viện ở Đại Liên- một thành phố cảng ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Tuy nhiên, khi đang phẫu thuật thì bác sỹ dừng lại và nói rằng cô mắc một vấn đề khác và yêu cầu cô trả thêm tiền để tiếp tục phẫu thuật. Sau đó bác sĩ phẫu thuật đưa cho cô xem một tấm thẻ được in bằng mã QR và cho biết thủ thuật bổ sung này sẽ tốn 1.860 nhân dân tệ (6,5 triệu đồng).

Đang phẫu thuật dở chừng, bác sỹ…dừng lại để đòi thêm tiền từ bệnh nhân

Jiang Meng lúc đó chỉ còn chỉ có 600 nhân dân tệ (2,1 triệu đồng) trong tài khoản nên cô đã sử dụng tài khoản WeChat Pay của mình để thanh toán số tiền mà bác sỹ đòi thêm.

Tuy nhiên, cô vẫn quan tâm đến vấn đề mà bác sỹ mới phát hiện trong quá trình phẫu thuật nên đã đi khám ở một bệnh viện khác. Tuy nhiên, điều đáng nói là các bác sỹ nói rằng vấn đề không quá nghiêm trọng và cô không cần phải thực hiện thêm thủ thuật này.

Đang phẫu thuật dở chừng, bác sỹ…dừng lại để đòi thêm tiền từ bệnh nhân

Các bác sỹ còn nói thêm rằng: "Có nhiều tình huống chúng ta không thể dự đoán trước trong cuộc phẫu thuật. Tuy nhiên, bác sỹ không thể để bệnh nhân đang nằm trên bàn phẫu thuật lại phải lục túi tiền để thanh toán như vậy.”

Sau khi biết được sự thật, Jiang Meng đã đăng câu chuyện của cô lên Weibo (một mạng xã hội Trung Quốc) và Ủy ban Kế hoạch Y tế và Gia đình ở Đại Liên đã tìm gặp cô để tìm hiểu thêm thông tin.

Kết quả điều tra của cơ quan này cho thấy, vị bác sỹ nọ đã lừa Jiang Meng để moi thêm tiền. Hy vọng bác sỹ này sẽ bị bắt giữ và chịu những hình phạt đích đáng!

 Quỳnh Trang/Theo Thecoverage

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm