Dân mạng phản ứng gay gắt trước đề xuất cho xe đi vào làn BRT từ 23h đến 4h hàng ngày

Emdep.vn - Ngay sau khi đề xuất này được phát tán lên các phương tiện truyền thông, nhiều dân mạng đã phản ứng gay gắt, chỉ rất ít người đồng ý với đề xuất trên.

Hôm qua, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội) vừa đưa ra đề xuất: Trong một số khung giờ cho các phương tiện khác được sử dụng chung làn đường buýt nhanh BRT. Và đề xuất này đã khiến nhiều dân mạng phản ứng gay gắt.

Theo đó, Trung tâm đề xuất TP Hà Nội cho phép các tuyến buýt thường được sử dụng làn đường dành riêng của tuyến buýt nhanh BRT01 (bến xe Yên Nghĩa - Kim Mã) từ 23h đến 4h ngày hôm sau.

Trung tâm cũng đề xuất xén vỉa hè để di chuyển 10 điểm dừng xe buýt tiếp cận với nhà chờ BRT để giảm khoảng cách đi bộ của hành khách trung chuyển với xe buýt thường xuống dưới 100m.

Ngay sau khi đề xuất này được phát tán lên các phương tiện truyền thông, nhiều dân mạng đã phản ứng gay gắt, chỉ rất ít người đồng ý với đề xuất trên.

R.T: “Trong tình hình thực tế hiện tại tôi đồng ý với đề xuất đó. Đi vào càng tốt. Dự án không hiệu quả. Nói nhiều chẳng giải quyết được vấn đề gì. Chỉ có dân là khổ”.

Dân mạng phản ứng dữ dội trước đề xuất cho xe đi vào làn BRT từ 23h đến 4h hàng ngày

H.T chia sẻ: “Chỉ là định hướng thôi, vài tháng sau họ đề xuất đi vào cả ngày, lấn dần lấn dần, vì đường này đã quá tải kinh khủng rồi. Dự án BRT chả thấy hiệu quả gì, thế mà họ còn muốn làm thêm vài cái BRT khác nữa”.

H.C cũng chán ngán: “Mất bao nhiêu công sức tuyên truyền cho người dân hiểu về BRT giờ lại đề xuất, tôi không chịu cho về bình thường nữa. Cứ để làn riêng đấy, đi đang quen rồi”.

M.C thì nhận định: “Sáng kiến của sáng kiến. Đề xuất cho phương tiện khác đi vào làn BRT từ 23h đến 4h ngày hôm sau.. Giờ đó thì đường vắng cần gì đi vào BRT. Người đề xuất kiểu gì thế?”.

“BRT quá lãng phí tài nguyên giao thông, để riêng 1 làn BRT thỉnh thoảng mới có BRT chạy, trong khi xe khác chen chúc”, T.V.L bình luận.

“Một đề xuất quá vô tác dụng. Cho các phương tiện giao thông sử dụng làn BRT vào thời gian BRT nghỉ hoạt động tưởng tận dụng được làn đường BRT. Thế khung giờ từ 23h-4h có mấy ai tham gia giao thông mà tận dụng lúc đó. Bó tay Hà Nội”, một dân mạng khác bình luận.

Thanh Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm