Đài Loan tìm ra 9 người trong nhóm 152 khách Việt biến mất

Emdep.vn - Trong số những khách Việt Nam bị bắt và tự thú, có người thừa nhận sang Đài Loan là để làm việc dù chưa có giấy phép.

Sau vụ việc 152 khách Việt Nam biến mất, Cục Di dân và cơ quan cảnh sát Đài Loan thành lập tổ chuyên án tìm kiếm các hành khách bỏ trốn. 

   Những hình ảnh cuối cùng của 152 khách Việt trước khi biến mất      

Chiều 27/12, theo cơ quan chức năng Đài Loan, cảnh sát đã bắt được 6 người; 3 người ra trình diện; 3 người tự ý ra sân bay về nước. Trong số những người Việt bị bắt đầu tiên có hai nam giới (30 và 38 tuổi) cùng một phụ nữ 32 tuổi đang ở nhà người quen ở Gia Nghĩa. Hiện còn 140 người chưa rõ tung tích.  

  Cảnh sát đang tạm giữ một số người Việt để điều tra. Ảnh: Apple Daily.   

Theo Apple Daily , một số khách Việt khai tới Đài Loan thăm người thân nhưng cũng có người thừa nhận sang đây để lao động dù không có giấy tờ hợp pháp. Cảnh sát thành phố Cao Hùng cũng nhận được tin báo trong nhóm du khách Việt Nam có một cô gái xuất hiện trong nhà thổ. Dù chưa nắm được chứng cứ cụ thể, cơ quan chức năng khẳng định sẽ tiến hành kiểm tra khu vực này. 

Trước đó, 153 khách Việt theo bốn đoàn nhập cảnh vào Đài Loan ngày 21 và 23/12. Hai ngày sau, Cục Di dân Đài Loan thông báo truy tìm 152 khách Việt biến mất. 

Trước khi tổ chuyên án công bố lệnh cấm xuất nhập cảnh đối với các du khách trên, đã có 3 người Việt lên máy bay xuất cảnh. Ngày 22/12 có một nam thanh niên bay từ Đài Nam về Việt Nam, ngày 24/12 có 2 nam du khách khởi hành từ Cao Hùng.   

Trích xuất từ camera khách sạn ghi lại hình ảnh của nhóm khách Việt rời đi vào buổi tối 26/12.  

Đại diện Sở Di dân của khu vực phía nam Đài Loan cho biết thêm, người duy nhất không bỏ đi trong đoàn khách Việt làm một nam thanh niên 17 tuổi. 

Hiện tại, tổ chuyên án tiếp tục tìm kiếm số người Việt còn lại dựa vào việc tìm kiếm những chiếc xe chở họ rời khách sạn. 

Theo Thu Hiền/Vnexpress

 * Tiếp tục cập nhật  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm