Cuối tuần, chị em rủ nhau bỏ tiền triệu học tự trang điểm để quyến rũ hơn

Emdep.vn - Trời sinh không hẳn phụ nữ nào cũng đẹp. Bởi thế, tranh thủ cuối tuần, nhiều chị rủ nhau đi học các lớp tự trang điểm để có thể tự tin hơn với diện mạo của mình.

Đẹp hơn với giá chưa đến 1 triệu đồng!

Theo tìm hiểu của Emdep.vn, các chị em sẵn sàng chi tiền để có thể tự mình làm đẹp cho bản thân. Các spa, cửa hàng áo cưới đón đầu nhu cầu nên thường xuyên mở lớp dạy trang điểm với mức giá khá hợp lý. Thậm chí, nhiều thợ trang điểm còn sẵn sàng đến tận nhà để dạy cho các chị em có nhu cầu.

Hai phong cách được các phụ nữ Việt chuộng sử dụng nhiều nhất là trang điểm theo phong cách Hàn Quốc và theo phong cách phương Tây. Trang điểm theo phong cách Hàn Quốc có tông chủ đạo của các loại phấn là màu da, phấn má hồng phớt hoặc màu cam đất, chân mày ngang, tạo cho gương mặt tươi sáng, tao nhã, thanh thoát.

Tuy nhiên, nhiều bạn phụ nữ cá tính lại thích trang điểm theo phong cách phương Tây, đánh son, phấn đậm, kẻ chân mày cong, đuôi mắt xếch sắc sảo. Mỗi buổi học có mức giá dao động từ 150.000 đến 300.000 đồng.

Đặc biệt tại các spa, có mở các khóa đào tạo cơ bản về kỹ năng trang điểm cho chị em với mức giá hết sức dễ chịu. Theo tìm hiểu của Emdep.vn, một khóa cơ bản có mức giá 500.000 đồng với 5 buổi học.

Cuối tuần, chị em rủ nhau bỏ tiền triệu học tự trang điểm để quyến rũ hơn

Nếu chị em nào muốn tìm hiểu, tự trang điểm kỹ hơn có thể chọn khóa học nâng cao tiếp với tổng số 7 buổi học. Khóa học này có giá 800.000 đồng. Các cơ sở dạy trang điểm sẽ miễn phí mỹ phẩm, có bán kèm giáo trình cho chị em.

Chia sẻ với PV, chị Lan Hương (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) đang làm nhân viên môi giới bất động sản tâm sự: “Chị em phụ nữ ai chẳng muốn mình hoàn hảo nhất khi ra khỏi nhà. Đặc biệt với tính chất công việc cần đến ngoại hình, ấn tượng đầu tiên tốt như nghề môi giới, mình càng phải chú ý đến việc trang điểm khi đi làm, gặp khách hàng. Nhưng việc trang điểm làm sao nhanh, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tôn được nước da, khuôn mặt, sự tự tin là điều mình cần”.

Theo kinh nghiệm của chị Hương, chị và một vài người cùng tầng thuê thầy dạy đến tận nhà. Giá một buổi học như vậy mỗi chị em mất khoảng 150.000 đồng. Nhưng ưu điểm là không tốn thời gian di chuyển, chủ động được thời gian lại thoải mái hỏi kỹ không ngại ngùng.

Chị Hương chia sẻ: “Trước tôi đi làm cũng như đi chơi đều một quy trình trang điểm như nhau. Nhưng giờ tôi đã có thể trang điểm tùy vào tính chất của những cuộc gặp gỡ đi làm hay đi chơi để lựa chọn phong cách trang điểm cho phù hợp.

Quả thật đến giờ tôi mới ngộ ra đi uống cà phê, dạo phố, gặp gỡ bạn bè, người thân, giao tiếp với đối tác, khách hàng nên chọn tông trang điểm tự nhiên, nhẹ nhàng theo phong cách Hàn Quốc. Và muốn nổi bật, thu hút ánh nhìn của người xung quanh và nổi bật dưới ánh đèn trong các quán bar, vũ trường, bạn có thể “phá cách” theo phong cách trang điểm của phương Tây”.

“Đúng là mất tiền nó cũng khác. Nhưng may mắn nhất là chúng tôi chọn được thầy dạy nhiệt tình, tâm huyết. Mỗi buổi học dù thời gian lúc đầu thầy có nói 1,5 tiếng. Nhưng nếu bài còn dang dở hay chị em muốn hỏi thêm, thầy sẵn sàng dạy đến 2 tiếng mà không chèo kéo tiền thêm giờ.

Điều đó khiến mình thấy họ thực sự tâm huyết, trách nhiệm với công việc. Kết quả là sau 5 buổi, các chị em trong lớp đều tự tin với việc make up cho riêng mình dù đi ăn cưới, đi làm hay đi bar đều cực ổn”, chị Hương nhấn mạnh.

Mê hồn trận lớp học tự trang điểm

Không phải ai cũng tìm được người dạy, lớp học trang điểm ưng ý. Bởi chỉ cần search cụm từ “lớp dạy tự trang điểm”, google cho ra hàng triệu kết quả. Các lớp học này từ trực tiếp đến online. Mỗi nơi một giá như một mê hồn trận vậy.

Và không ít chị em dù bỏ tiền, bỏ công đi học tự trang điểm nhưng lại là “bỏ tiền mua sự bực mình” khi thực tế không như lời quảng cáo. Câu chuyện của chị Mai Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) có lẽ không phải là cá biệt.

Chị Mai Anh kể lại: “Thực tế các lớp dạy tự trang điểm thì giá rổ có thể nói là chênh lệch không nhiều. Tuy nhiên, nhiều cơ sở nhồi học viên như nhồi vịt. Tôi tham gia một lớp học ngay khu vực Xuân Thủy.

tự trang điểm để quyến rũ hơn

Theo lời quảng cáo trên các diễn đàn mà nhiều chị em tham gia là lớp chỉ khoảng chục học viên. Tuy nhiên, đó chỉ là buổi đầu tiên. Các buổi sau, buổi nào lớp cũng kín đặc đến mấy chục con người.

Thầy dạy chỉ có một, người phụ thì cũng dạng đang học việc. Thành ra, chị em đến đó tự “tô tô vẽ vẽ”. Tôi học một khóa 6 buổi xong “mèo vẫn hoàn mèo”. Đúng là mất tiền mua sự bực tức. Tôi có comment vào face của cơ sở và diễn đàn mà cơ sở này quảng cáo. Tuy nhiên, họ xóa bình luận của tôi “nhanh như chảo chớp”.

Quả thật, làm đẹp là nhu cầu chính đáng nhưng có lẽ để vừa đẹp, vừa vui, vừa mất tiền ít nhất. Chị em cũng cần tham khảo kỹ không nên chỉ tin vào lời “lăng xê” của các diễn đàn.

Diệp Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm