“Cười ngoác miệng” khi lấy chồng già hơn cả tuổi bố đẻ

2016-12-27 19:00
- Lấy chồng hơn nhiều tuổi, thậm chí chú rể hơn cả tuổi bố vợ khiến cặp đôi đũa lệch này gặp không ít chuyện bi hài trong xưng hô và nhiều lần bỗng dưng rơi vào tình huống cười vỡ bụng.

Chưa bao giờ Ngọc Hân, 25 tuổi lại nghĩ, có ngày cô lại yêu tha thiết và quyết định lấy 1 người chồng hơn mình tận 27 tuổi. Nhưng dường như định mệnh đã sắp sẵn cho Hân và anh Minh, 52 tuổi – chồng cô hiện nay gặp rồi nên duyên.

Gặp anh Minh tại một cuộc hội thảo ở một công ty nước ngoài, chẳng hiểu sao Hân cứ bị hớp hồn bởi vẻ chững chạc, già dặn của anh. Anh Minh khi ấy cũng bị hớp hồn bởi cô gái trẻ đầy sức sống và cá tính ngay sau câu hỏi lại “khó nhằn”. Rồi họ xin nhau số điện thoại và thường xuyên hỏi thăm, chuyện trò với nhau (Cả hai đều làm công việc tư vấn kiến trúc xây dựng cho các công trình).

Chỉ 2 tháng sau khi quen nhau, Hân và anh Minh đã tự “say nhau như điếu đổ”. Rồi Hân chẳng chút đắn đo khi anh Minh ngỏ lời cầu hôn. Tuy nhiên khi về thông báo với gia đình, Hân đã bị cả gia đình mình phản đối dữ dội. Họ cho rằng cô gái trẻ mới vào đời phải bùa mê thuốc lú nên bị “lão già” hơn cha mình 1 tuổi lừa lọc, “cho vào tròng”.

“Cười ngoác miệng” khi lấy chồng già hơn cả tuổi bố đẻ

Hân chẳng chút đắn đo khi anh Minh ngỏ lời cầu hôn. Ảnh minh hoạ.

Bao cấm cản, Hân và anh Minh đều vượt qua hết nhờ sự nỗ lực “chứng tỏ bản thân” và tình cảm của anh Minh dành cho Hân. Rồi gia đình nhà gái cũng mở lòng đón nhận anh con rể già. Họ chấp nhận cho “đôi đũa lệch” được nên duyên.

Với cô gái trẻ này, lấy chồng già hơn nhiều tuổi với cô không lệch pha chút nào. Duy chỉ có những ngày đầu mới kết hôn, bố vợ - con rể xưng hô với nhau nhiều lúc vẫn “lẫn lộn, nhập nhèm”.

Cho đến giờ, Ngọc Hân vẫn nhớ như in ngày đầu cô đưa chồng già về ra mắt bố mẹ vợ trước cưới. Đó là hôm bố mẹ Hân cũng chuẩn bị một bữa cơm tươm tất đón con rể tương lai. Tuy anh Minh còn nhiều hơn tuổi bố đẻ Hân 1 tuổi, song theo vai vế thì vẫn ở “hàng” con cháu. Vì thế, anh Minh vẫn phải gọi bố mẹ Hân là bác.

Ban đầu khi mới ngồi vào mâm cơm, bố đẻ Hân vẫn còn một điều xưng “bác bảo Minh nghe này”, “bác nói Minh nghe nhé”… Nhưng rồi khi bố vợ tương lai đã ngà ngà say thì ngay lập tức ông chuyển sang xưng “mày – tao” “ngon lành cành đào” với con rể.

“Ai lại, lúc ấy bố đẻ mình cứ nắm lấy tay chồng già sắp cưới của con gái bảo ‘mày uống nữa đi’/ ‘mày nhiều hơn cả tuổi của tao mà yêu và lấy con gái tao nên tao cứ gọi mày là mày cho dễ xưng hô nhé’. Ông con rể tương lai lúc ấy cũng chỉ biết lí nhí ‘Vâng, Dạ’ cho xong chuyện. Ôi, lúc ấy khỏi phải nói, cả nhà mình vừa ngại đến đỏ mặt vừa không ngậm được miệng. Thằng em trai mình còn không nín nhịn được cứ rặn cười thành tiếng” – Ngọc Hân cười lớn kể lại chuyện cũ.

Chưa hết, người vợ trẻ này còn tiết lộ, lấy chồng già hơn nhiều tuổi, vấn đề xưng hô không chỉ bất tiện cho phía anh Minh mà còn là “vấn đề nan giải” đối với cả Hân- dưới vai trò là vợ của anh nữa.

Những ngày đầu khi về sống ở bên nhà chồng, với Hân cũng như một cực hình và “ngượng không để đâu cho hết”. Do lấy chồng già và nhà chồng Hân có “vai vế” cao trong họ nên nghiễm nhiên Hân “trẻ măng” vẫn mang chức “khủng”. Theo đó những người trong họ nhà chồng, nhiều người còn lớn tuổi bằng cô dì chú bác hay mẹ của Hân cứ gọi Hân là chị, là thím, là mợ.

“Thật sự, ban đầu ngại lắm. Có người gần bằng tuổi bà ngoại mình mà vẫn gọi mình là chị xưng em. Mình chẳng biết làm thế nào cứ vâng dạ tùm lum. Có lúc quen miệng còn gọi bác, gọi bà hết cả. Mình thường xuyên bị bố mẹ chồng nhắc và mắng.

Bố mẹ chồng mình toàn bảo thẳng, dù ít tuổi hơn nhưng vì có họ hàng gần nên khi xưng hô, chú ý vai vế phải gọi đúng không người ta cười cho và bảo bố mẹ không biết dạy con dâu mới. Những lúc như vậy, mình ngại chỉ muốn có kẽ nẻ để chui xuống đất” – Ngọc Hân đỏ mặt nhắc lại.

Lấy chồng già, khi về nhà thì vợ chồng đũa lệch này đều “khó nhằn” trong chuyện xưng hô với gia đình 2 bên. Song khi ra đường, 2 vợ chồng Hân cũng thường xuyên bị đưa vào những tình cảnh trớ trêu, thậm chí “á khẩu” luôn.

Chuyện là 2 tháng trước, giữa đêm khuya đang ngủ, Hân bị đau bụng dữ dội. Do đó, anh Minh đã lấy xe cập rập đưa vợ vào viện cấp cứu. Qua thăm khám mới hay, Hân bị đau ruột thừa và phải mổ gấp.

lấy chồng già

Lấy chồng già, người vợ trẻ này thường xuyên ở trong những tình cảnh “dở khóc dở cười” và “cười ngoác miệng” như thế. Ảnh minh hoạ.

Những ngày Hân nằm viện là những ngày anh Minh ở bên chăm sóc vợ trẻ tận tình, chu đáo. Những người cùng phòng thì biết Hân và Minh là vợ chồng. Nhưng những người khách của bệnh nhân cùng phòng vào thăm thấy Minh chăm Hân như vậy toàn nhầm Minh là “bố đẻ” của Hân.

Ai vào thăm người nhà khi bắt chuyện cũng tấm tắc khen “bố đẻ” Hân còn trẻ quá. Thậm chí có người còn cứ thắc mắc mẹ Hân ngày trước chắc phải lấy chồng sớm thì Hân mới lớn và bố thì trẻ như thanh niên?!

Lấy chồng già, người vợ trẻ này thường xuyên ở trong những tình cảnh “dở khóc dở cười” và “cười ngoác miệng” như thế. Nhưng Hân cho biết cũng quen dần. Giờ, để hạn chế những tình huống trớ trêu trên xảy ra, Hân cứ xưng anh em “ngọt xớt” hoặc giới thiệu chồng già ngay từ đầu với người đối diện.

Còn anh Minh cũng không bao giờ để bụng chuyện “của xã hội hiểu lầm” kia. Anh vẫn khôi hài tự nhận mình là “bố trẻ” của vợ trong mọi chuyện.

Chia sẻ về xu hướng nhiều cô gái trẻ hiện nay thích lấy chồng già nhiều tuổi, thậm chí chồng còn lớn tuổi hơn bố mẹ đẻ mình, chuyên gia tư vấn tổng đài tư vấn tâm lý 1088 cho rằng, những cuộc hôn nhân quá dị như vậy khiến họ phải vượt qua khá nhiều lời nói xì xào, thị phi. Bởi ai cũng không thể hiểu sao các cô gái lại kết hôn với người quá lệch tuổi và đáng tuổi cha chú mình như thế.

Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý cho rằng có nhiều nguyên nhân khiến những cô gái trẻ hiện nay muốn chọn người chồng nhiều gấp 1, 2, 3 giáp. Bởi vì khi kết hôn với người đàn ông nhiều tuổi, các cô gái sẽ được những lợi ích chính sau:

- Người đàn ông lớn tuổi thường là chỗ dựa vững chắc để che chở họ, nhường nhịn họ và không chấp nhặt chuyện vặt vãnh, trẻ con của các gái trẻ.

- Người chồng nhiều tuổi cũng là người có cơ sở vật chất vững chắc và hơn hẳn người chồng trẻ tuổi. Bởi họ đã có 1 sự nghiệp ổn định mọi mặt về kinh tế. Cuộc sống như vậy sẽ khiến các cô gái không phải lo đến cơm áo gạo tiền sau khi kết hôn.

- Người chồng lớn tuổi sẽ yêu chiều và nâng niu vợ trẻ nhiều hơn.

- Không lệch pha chăn gối sau này: Đàn ông càng già càng như trẻ lại và mãn dục chậm hơn. Còn phụ nữ càng lúc càng già đi. Bởi thế, khi ở tuổi trung niên, cả 2 sẽ hòa hợp, không lệch pha chăn gối.

Tuy lấy chồng già có rất nhiều lợi thế với các cô gái hiện nay, nhưng chuyên gia tâm lý cũng lo ngại, nhiều cô gái chỉ chọn lấy chồng già vì họ quá ham vật chất. Do đó, chuyên gia khuyên, khi chọn chồng, các cô gái trẻ phải chọn người có tâm, có tài, có tình yêu chứ tuyệt đối không chọn nhà lầu, chọn xe hơi, chọn tiền bạc của chồng già vì như vậy sẽ không có hạnh phúc.

                                                                                                                                                        Thanh Minh

qc-epoint
loading...
qc-epoint