Cuộc sống bí mật quanh những người con của Kim Jong Un

Emdep.vn - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được cho là có con trai cả lên 9 tuổi, hai bé sau là 6 và 2 tuổi.

Cũng giống như Triều Tiên, cuộc sống gia đình và cá nhân của lãnh đạo nước này là Kim Jong Un luôn bị bao phủ trong vòng bí mật. Rất ít thông tin về vợ ông, bà Ri Sol-ju, và càng ít ai biết về ba đứa trẻ được cho là con của hai người.  

  Kim Jong Un đứng bên vợ Ri Sol-ju trong một sự kiện năm 2014. Ảnh: Reuters.   

Hầu hết các thông tin gần đây về gia đình này tới từ Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS). Theo NIS, Kim và vợ có ba con sau khi cả hai bí mật kết hôn năm 2009. Con cả của Kim được cho là một bé trai, sinh năm 2010, còn bé thứ hai là gái, chào đời năm 2013. Con thứ 3 của Kim sinh tháng 2/2017 nhưng giới tính chưa được tiết lộ.  

  

Rất ít thông tin về đời tư của bà Ri Sol-ju được tiết lộ, ngoài những đồn đoán rằng bà từng là ca sĩ, có bố là học giả, mẹ là bác sĩ. Ảnh: AP.   

Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman, người tự nhận là "bạn cả đời" của Kim Jong Un, từng kể với truyền thông về việc ông đã bế con gái thứ 2 của Kim trong lần gặp bé năm 2013, khi ông đi nghỉ ở biển cùng gia đình họ. 

Theo Rodman, cô bé tên Ju-ae. "Tôi bế Ju-ae và trò chuyện với bà Ri. Kim là một người cha tốt và có gia đình rất tuyệt vời", Rodman kể với The Guardian .  

 Cựu sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman xem một trận bóng cùng vợ chồng Kim Jong Un tại Pyongyang năm 2014. Ảnh: Reuters.   

Ngày sinh chính xác của các con Kim Jong Un rất khó xác định nhưng truyền thông đã dự đoán dựa vào các thời kỳ bà Ri bí mật biến mất trước công chúng. 

Cuối năm 2016, việc bà Ri không hề xuất hiện suốt 7 tháng làm dấy lên hồ nghi rằng bà không còn được ông Kim sủng ái nữa. Nhưng nguồn tin tình báo sau đó cho biết, sự vắng mặt này nhiều khả năng do bà mang thai và đã sinh con vào đầu năm 2017. Suy đoán tương tự từng xuất hiện vào năm 2012, khi bà Ri sinh con thứ 2. 

Theo Bảo Ngọc/Vnexpress

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm