Cuộc đời lỡ dở của người phụ nữ 2 lần mang bầu đều bất hạnh vì con chưa chào đời đã không có bố

Emdep.vn - Sắp sửa lên xe hoa thì Bích mới biết chồng sắp cưới đã có gia đình. Cô chấp nhận hủy hôn khi cái thai đang hình thành trong bụng. 5 năm sau, Bích lặp lại nỗi đau một lần nữa khi mang thai với người người đàn ông ham mê cờ bạc.

Bi kịch tình yêu của cô gái tuổi 20

Ngước đôi mắt nhòa lệ nhìn cậu con trai lớn đang chơi ở góc sân, Ngọc Bích (25 tuổi, Hà Nội) (*) lại đưa tay xuống xoa cái bụng bầu của mình, đau đớn nghĩ về quãng đường dài phía trước, về tương lai mịt mờ của hai đứa con không cha.

"Rồi đây cuộc sống của 3 mẹ con tôi sẽ như thế nào. Tôi sẽ đương đầu ra sao khi một nách hai đứa con thơ", Bích thở dài.

Bích kể, năm 20 tuổi, cô mang thai với người đàn ông lớn hơn cô gần chục tuổi. Đúng lúc sắp chuẩn bị "cưới chạy" vì cái thai đang hình thành trong bụng thì Bích chết lặng khi biết chồng sắp cưới đã có vợ và một con gái ở quê nhà. Sau một thời gian quanh co nói dối, cuối cùng anh cũng thừa nhận tất cả. Anh khuyên Bích nên chấp nhận sống cảnh chung chồng (dù không có hôn thú) để con sinh ra có cha có mẹ.

Cận kề ngày cưới, Bích quyết định hủy hôn khi cái thai trong bụng đã 5 tháng. Cô chấp nhận làm mẹ đơn thân chứ không thể sống kiếp chồng chung. Cô không chấp nhận làm vợ lẽ, là kẻ thứ 3 phá hoại gia đình người khác.

Cuộc đời lỡ dở của người phụ nữ 2 lần mang bầu đều bất hạnh vì con chưa chào đời đã không có bố

Bích một mình sinh con trong đớn đau, tủi nhục với muôn vàn khó khăn phía trước. Cô tự hứa với lòng sẽ ở vậy nuôi con, làm chỗ dựa cho con suốt cuộc đời.

Thâm thoát đã 5 năm trôi qua. Con trai của Bích đã 5 tuổi. Từ ngày chào đời đến nay, con trai của Bích chưa một lần được gặp cha. Chưa một lần được cha hỏi thăm dù chỉ là một cuộc điện thoại ngắn ngủi.

Để đảm bảo cuộc sống cho hai mẹ con, Bích quyết định rời quê từ Ninh Bình lên Hà Nội làm công nhân. Hàng ngày, Bích gửi con đi học tại trường mầm non để đi làm, đến buổi hai mẹ con lại bên nhau.

"Rồi tôi mở lòng đón nhận tình cảm với thanh niên cùng dãy trọ, ít hơn 2 tuổi. Anh may mắn hơn tôi là chưa trải qua cuộc sống hôn nhân. Được đánh giá là một người tốt, duy chỉ có tật ham mê cờ bạc. Sau một thời gian ngắn tìm hiểu, chúng tôi đã dọn đến ở chung với nhau.

Tôi từng nghĩ, sau khi chung sống, anh sẽ dần thay đổi tính cờ bạc. Nào ngờ, càng ngày anh càng lấn sâu hơn. Làm được đồng nào, anh nướng hết vào canh bạc. Những tài sản có giá trị mà tôi từng tích góp để mua như xe máy, ti vi, thậm chí đến cả nồi cơm điện cũng mang đi bán để có tiền bài bạc", Bích kể trong nước mắt.

5 năm sau lại lặp lại nỗi đau 

Dù buồn phiền, đau khổ nhưng Bích không thôi hi vọng. Khi biết Bích mang thai, chồng "hờ" tỏ ra vui mừng, hứa hẹn. Thế nhưng, mang thai đến tháng thứ 4, Bích phải dắt con trốn chạy khỏi phòng trọ để trốn khoản nợ mà người chồng "hờ" đứng ra vay của bọn xã hội đen trước đó để đánh bạc.

"Khi tôi hỏi mới biết số tiền nợ cả gốc lẫn lãi lên đến 500 triệu đồng. Bọn xã hội đen đã tìm đến phòng trọ nhiều lần để đòi nợ mà anh bỏ trốn đâu mất. Tôi phải hứa hẹn lần này đến lượt khác để hai mẹ con không bị liên lụy. Giờ đến bước đường cùng rồi, tôi phải dắt con bỏ trốn", Bích phân trần.

Đã 20 ngày trôi qua, một mình Bích bụng mang dạ chửa ôm con tìm nơi ở mới. Nỗi lo về bọn xã hội đen tìm đến đòi nợ không còn thì Bích lại thấy đau đớn khi nghĩ đến cái thai đang lớn dần trong bụng.

Đã qua hai cuộc tình dang dở, Bích nhận lại không gì ngoài trái đắng và hai đứa con cùng mẹ khác cha. Cuộc đời của hai đứa con Bích đều bất hạnh giống nhau ở chỗ chưa chào đời đã không có bố. Thương con, tủi phận về cuộc đời, nhiều lúc Bích muốn ôm con cùng nhảy cầu tự tử để buông xuôi tất cả. Thế nhưng, nghĩ lại, Bích lại không đành vì nghĩ con không có lỗi.

"Đợi cho mọi việc yên ắng, tâm lí ổn định và kiếm được chút tiền, tôi sẽ ôm con về quê cậy nhờ bố mẹ ruột. Ngoài bố mẹ mình ra, tôi không biết đi đâu, về đâu nữa.

Sau bao sóng gió, nước mắt tôi rơi đã quá nhiều rồi. Giờ tôi sẽ cố gắng sống tốt, cố gắng làm việc để cho hai đứa con một chỗ dựa vững chắc. Mọi việc đã qua, tôi tự an ủi rằng đó như là duyên số của mình và không muốn nhắc lại làm gì", Bích tâm sự.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

 Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm