Cứ kiên trì tiết kiệm tiền theo cách này, bà nội trợ dù nghèo cũng sẽ có nhà, có xe, tiền tiêu rủng rỉnh

Emdep.vn - Nếu không để dành ra được vài triệu/tháng, chị em cứ cật lực áp dụng chiêu sau!

Khi nhất quyết muốn tiết kiệm được vài triệu đồng/tháng, chỉ cần bạn quyết tâm và chăm chỉ thực hiện đúng mục tiêu đề ra, chắc chắn sẽ đạt chỉ tiêu và giành thắng lợi.

Trích ngay ra 1 khoản gửi tiết kiệm sau khi lĩnh lương

Hàng tháng, gia đình nào cũng có bao nhiêu các khoản phải chi tiêu. Nào là tiền ăn, tiền đóng học, tiền mua thuốc thang lúc ốm đau, tiền xăng xe, điện thoại, tiền đi ăn đám hiếu hỷ… Có bao nhiêu các khoản phải chi tiêu trong khi số tiền kiếm được chỉ có hạn. Vì thế, nếu không biết cách tiết kiệm, biết tăng thu nhập hoặc chi tiêu hợp lý thì chắc chắn sẽ không thể để dành được khoản tiền nào để tích lũy hoặc phòng lúc cơ nhỡ.

Cứ tiết kiệm tiền theo cách này, bà nội trợ dù nghèo cũng để ra được vài triệu/tháng

Khoản tiền tiết kiệm mỗi tháng dù nhỏ nhất nhưng bạn nên để ý. Bởi vì tích tiểu thành đại, sau này bạn sẽ được 1 khoản tiền lớn để phòng lúc con cái học hành, lúc ốm đau hay tiết kiệm mua nhà, mua xe đẹp hơn, to hơn trước.

Chính vì điều này, hiện nay nhiều chị em sau khi lấy lương hàng tháng đều trích ngay ra 1 khoản đem gửi tiết kiệm ở một ngân hàng nào đó. Tuyệt đối họ không để lâu trong ví hay tài khoản vì có thể hứng lên lại mua sắm mà không tiết kiệm được.

Nuôi hai con heo đất trong nhà

Nhiều phụ nữ chẳng cần đến việc phải gửi tài khoản tiết kiệm hay nhờ vả ai đó tin cậy để giữ số tiền họ có thể để dành ra mỗi tháng. Ngược lại họ tiết kiệm tiền hàng ngày bằng cách nuôi hai con lợn đất.

Theo đó, một con lợn đất họ sẽ để đựng tiền lẻ, một con đựng tiền chẵn. Hàng ngày, khi có tiền lẻ, họ sẽ nhét vào con lợn đựng tiền lẻ. Khi có khoản tiền chẵn lớn hơn, họ nhét vào con lợn đựng tiền chẵn. Điều này chỉ cần thực hiện kiên trì sẽ rất hiệu quả.

Cứ tiết kiệm tiền theo cách này, bà nội trợ dù nghèo cũng để ra được vài triệu/tháng

Cứ tiết kiệm tiền theo cách này, bà nội trợ dù nghèo cũng để ra được vài triệu/tháng

Nhiều bà nội trợ cho biết, trước đây, có bao nhiêu tiền họ tiêu hết. Tiêu xong, chính bản thân họ cũng thấy tiếc và chóng cả mặt. Vì thế từ khi nuôi lợn đất theo cách trên, họ mua sắm được nhiều thứ cho gia đình từ ti vi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt.

Nếu có nhiều tiền hơn, mỗi tháng, chị em có thể trích ra một phần lương. Vì chỉ trích ra 1 phần nên họ cũng không thấy hao hụt trong chi tiêu là bao mà vẫn tiết kiệm được 1 khoản tiền lớn vào cuối mỗi năm.

Chơi họ cùng 1 nhóm bạn bè tin tưởng

Có rất nhiều phụ nữ phàn nàn, việc tiết kiệm bằng mua lợn đất khá hữu hiệu nhưng khi hết tiền tiêu, nhiều người có thể vẫn đập lợn để lấy tiền ra. Vì thế, nhiều bà nội trợ lại ưa chuộng hình thức tiết kiệm chơi họ cùng 1 nhóm bạn tin tưởng nào đó.

Cứ tiết kiệm tiền theo cách này, bà nội trợ dù nghèo cũng để ra được vài triệu/tháng

Theo đó, mỗi tháng, sau khi lấy lương, họ sẽ nộp vào đó từ 1-3 triệu đồng. Sau đó, lần lượt xem ai được lấy hoặc ai có việc thì ưu tiên cho người đó lấy trước. Chỉ cần khoảng 10 người chơi là cũng được 1 khoản kha khá để mua sắm và tiết kiệm được 1 khoản.

Vay tiền mua đất

Nhiều bà nội trợ than thở, khi chưa có kinh nghiệm chi tiêu, cứ có tiền là họ lao vào mua sắm đồ điện thoại, đổi xe… nên chẳng tiết kiệm được đồng nào.

Nhưng họ bắt đầu tích cóp bằng cách quyết định đi mua đất. Trong khi số tiền họ có chỉ có 1 phần, còn họ phải vay tới gần 2/3 số tiền mới đủ tiền mua.

Chính vì vay mượn mua đất nên từ đó, làm được đồng nào, vợ chồng họ phải gom góp đi trả nợ đồng ấy, không dám chi tiêu hoang phí. Đến khi trả nợ xong tiền mua đất, thì lại chuẩn bị đi vay mượn để xây nhà hoặc mua mảnh khác. Với những phụ nữ này, cứ đi vay rồi trả nợ thì họ mới tiết kiệm được.

tiết kiệm

Tiết kiệm từ chính những khoản tiền nhỏ bất ngờ trong gia đình

Nếu như nhiều bà nội trợ kêu ca kinh tế gia đình còn khó khăn nên chưa thể tiết kiệm được. Vậy thì bạn có thể tiết kiệm từ chính những khoản tiền bất ngờ trong năm của gia đình.

Chẳng hạn như: tiền mừng tuổi của con, tiền ông bà họ hàng cho con, tiền làm thêm giờ của vợ chồng, tiền thỉnh thoảng vợ rút ví của chồng… Những khoản tiền này là những khoản bất di bất dịch, bạn không nên sờ tới và cất hẳn đi coi như chưa từng có.

Nhờ cách tiết kiệm như trên, nhiều người đã có một món tiền lớn/năm mà chính họ cũng chẳng nghĩ được lại có khoản tiền tiết kiệm nhiều như vậy.nhi

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm