Cư dân mạng nhận xét "rào rào" về mâm cơm kỷ niệm ngày cưới "nghẹn không nuốt nổi"

Emdep.vn - Một mâm cơm được chuẩn bị có phần xoàng xĩnh được cho là bữa cơm dành cho lễ kỷ niệm 1 năm ngày cưới được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được không ít nhận xét trái chiều từ cư dân mạng.

Mới đây, một người vợ đã chụp hình một mâm cơm và đưa lên một trang mạng xã hội với nội dung đi kèm như sau: "Hôm nay kỷ niệm 1 năm ngày cưới mà chồng em đi uống rượu với bạn để em ở nhà với mâm cơm như này đây các chế ạ".

Đi kèm với status trách cứ là ảnh mâm cơm được chụp lên gồm 4 món, trong đó món trám kho vẫn còn đựng nguyên trong nồi, đậu xanh luộc, nước luộc rau và một đĩa cá rán. Nhìn qua thì đây có vẻ một mâm cơm tươm tất khi có đầy đủ món mặn, món canh, món rau. Nhưng nhìn kỹ bức ảnh thì mới nhận ra cách trình bày và nấu nướng của "tác giả" mâm cơm thuộc vào hạng xoàng xĩnh, quá sức vụng về.

Cư dân mạng nhận xét rào rào về mâm cơm kỷ niệm ngày cưới nghẹn không nuốt nổi

Phần lớn, cư dân mạng thoạt nhìn bức ảnh và đọc status đều nghĩ rằng người vợ đã cất công chuẩn bị cơm nước để kỷ niệm nhưng chồng lại bỏ bê đi nhậu nên đã buông lời chỉ trích người chồng. Nhưng cũng đồng thời cho rằng người vợ không đảm đang, khéo tay nên ai nhìn thấy mâm cơm cũng không thể có cảm tình nổi. Nhìn mâm cơm, chẳng ai nghĩ được đây là bữa tiệc thịnh soạn được chuẩn bị để kỷ niệm 1 năm ngày cưới.

Một người dùng facebook tên N.N.K.Ngân đưa ra nhận xét: "Tớ nói thật lòng nhé, không chê gì đâu nhưng nhìn con cá không làm sạch đuôi và đầu trước khi rán. Mình nghĩ chắc bạn mua về để vậy rán luôn à, không làm ruột luôn chắc".

Người dùng facebook Hải.V cũng đưa ra lời nhận xét: "Nói thật với bạn là mình nhìn mâm cơm mình cũng không muốn ăn đâu". Một số người khác cũng bình luận về hình thức trình bày của mâm cơm như "cái nồi kia mất điểm quá" hay "Con cá này đi chơi đêm về nhìn tơi tả quá", lý do là bởi cá rán trong đĩa bị nát bét, không một miếng cá nào lành lặn, nhìn rất không ngon miệng.

Người dùng tên Mai Phương Hoa lại đưa ra lời an ủy chủ top: "Úi giời, thay đồ đẹp, make up lên rồi tự chơi một mình, sao phải ở nhà ủ rũ hải mẹ top!", một số người khác cũng chia sẻ nỗi niềm với tác giả status và đưa ra lời khuyên như: "Chủ yếu vợ chồng hiểu thông cảm cho nhau là được em ạ, hôm nào rảnh thì nấu cho chồng ăn thịnh soạn, hôm nào lỡ dở thì ăn tạm cái gì cũng được ý...".

Cũng có những người thẳng thắn đứng về phía chủ top, cho rằng thời đại hiện nay thì việc cơm nước ngon lành để giữ chân chồng đã không thể áp dụng được nữa: "Sao mọi người vào comment vô duyên thế. Cứ tỏ ra mình đảm đang, có hôm này hôm kia, người ta đi làm cũng có hôm nhỡ không nấu được bữa cơm tử tế chứ chê bai cái nỗi gì? Bây giờ qua cái thời mà bếp lửa giữ chồng rồi nhé, chồng nó muốn ngoại tình thì có nấu ngon như đầu bếp thì nó cũng có lý do, nào chê vợ đầu bù tóc rối, không biết để ý đến nhan sắc, chỉ biết cắm đầu vào bếp với nước..."

Cư dân mạng nhận xét rào rào về mâm cơm kỷ niệm ngày cưới nghẹn không nuốt nổi

Rất nhiều cư dân mạng đồng cảm với nỗi niềm của người vợ khi phải ăn cơm một mình trong ngày kỷ niệm

Tuy nhiên, sau khi nhận được hàng đống lời chỉ trích, gạch đá về mâm cơm vụng về, người vợ tiết lộ đây vốn là bữa cơm do chồng chuẩn bị trước khi đi nhậu thì cư dân mạng lại đưa ra nhiều lời nhận xét trái chiều. Không ít người tỏ thái độ bênh vực anh chồng khi đã quan tâm chuẩn bị cơm nước cho vợ

Một tài khoản facebook tên Huyền Anh đưa ra nhận xét có phần trách móc người vợ: "...Ngày cưới thì người nấu bữa cơm thịnh soạn các thứ phải là bạn chứ trách gì chồng?". Một người dùng khác cũng đưa ra lời khen ngợi mâm cơm đủ món mà người chồng cất công chuẩn bị: "Trám kho ngon, đậu xào ngon, cá cũng ăn ngon, chấm nước mắm nhiều ớt vào bạn ạ".

Cũng có những người đưa ra hẳn lời khuyên thấm thía cho người vợ sau sự kiện mâm cơm kỷ niệm này: "Thật ra chồng bạn cũng đã quan tâm và nấu cho bạn rồi mà. Nhún nhường nhau cái này thì người ta nhún bạn cái khác. Mai bảo chồng dắt đi ăn bù, vợ chồng lại vui vẻ ngay ấy mà, rồi thủ thỉ trách chồng sao nấu có thế này, kỷ niệm năm sao em nấu cho anh như mâm giỗ luôn, anh mà không ăn thì chết với em, kiểu kiểu như thế..."

Cư dân mạng nhận xét rào rào về mâm cơm kỷ niệm ngày cưới nghẹn không nuốt nổi

Một số người cũng thẳng thắn chỉ trích chủ top, cho rằng mâm cơm này là ngon lắm rồi, việc đưa lên mạng xã hội để chê chồng không quan tâm là hết sức vớ vẩn, người dùng Trọng Nghĩa Lê Ny nhận xét: "Có người còn không nhớ đến thì lấy đâu ra kỷ niệm".

Tuy nhiên, cũng có những người tỏ ra quan tâm, đồng cảm với người vợ khi phải ăn cơm kỷ niệm một mình. "Chẳng hiểu sao nhiều người thấy mâm cơm thì nghĩ là bạn top làm nên chê ỏng chê eo, nhưng khi biết đây là chồng bạn ý làm thì lại bảo chồng làm được như thế này là tốt lắm rồi. Chính bản thân mình còn có cái nhìn khắt khe với phụ nữ vậy thì bao giờ phụ nữ mới bớt khổ. Buồn thật đó, kỷ niệm phải ăn một mình tủi thân nên mới đăng chia sẻ như vậy, nghẹn không nuốt nổi" - một người dùng nhận xét.

Cũng có những ông chồng đọc được statut cũng vào chia sẻ cùng người vợ: "Chưa bao giờ tôi để vợ tôi ăn cơm một mình, thấy trên này nhiều bạn gái cam chịu nhỉ".

Hiện cư dân mạng vẫn đang tiếp tục chia sẻ và đưa ra nhiều bình luận trái chiều về câu chuyện này.

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm