Con trai nấu bồ kết tự tay gội đầu cho mẹ, hình ảnh xúc động trong những ngày cuối năm

2018-01-11 16:37
- Những ngày cuối năm, khi Tết Nguyên Đán sắp đến, hình ảnh về mẹ, về gia đình luôn khiến người xem có nhiều cảm xúc.

"Mẹ à, con tin là con có thể trả hết số tiền mà mẹ đã nuôi con từ bé cho tới nay. Nhưng với công lao trời biển và tình yêu thương dạt dào mà mẹ đã mang đến cho con, chắc cuộc đời này con không bao giờ đền đáp hết được mẹ ạ. 

Trải qua những ngày nắng, mưa, gió, bão, trải qua những ngày đầy giông tố hay vất vả, mẹ vẫn mang lại cho con ánh sáng và niềm tin. 

Mỗi nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ là đổi lấy sự trưởng thành nơi con. Con phải lớn để bảo vệ mẹ, và mẹ mãi là ánh sáng đời con", đó chính là dòng tâm sự đầy xúc động của một nhiếp ảnh gia khi đăng tải bộ ảnh "Ánh sáng của con". 

Cậu con trai tự tay nấu nước bồ kết gội đầu cho mẹ. 

Con trai chải đầu cho mẹ. 

Đó là những tấm hình ghi lại cảnh một người con trai nấu nước bồ kết tự tay gội đầu, chải tóc cho người mẹ đã có tuổi. 

Hình ảnh quá đỗi thân thuộc, nụ cười tươi của cả hai mẹ con và hành động của chàng trai trẻ khiến bộ ảnh nhận được chú ý trên mạng xã hội. 

Được biết, người chụp những tấm hình này là Lê Hồng Quang, sinh năm 1995 Bộ ảnh trên do Quang chụp cho bạn thân và mẹ ở Can Lộc, Hà Tĩnh. 

"Hằng ngày, bạn thân và cũng là đồng nghiệp vẫn thường kể cho em nghe những câu chuyện về mẹ. Ba mất đã lâu nên hầu như mọi thời gian chỉ có hai mẹ con ở với nhau vì các anh chị trong nhà đều lập gia đình, ở riêng hết cả. 

Bình thường, bọn em vẫn chụp các bộ ảnh về tình yêu nhưng là tình yêu đôi lứa. Vậy nên một hôm cả hai ngồi lại bàn chuyện chụp một album về tình yêu khác. 

Em được nhìn thấy tấm ảnh của mẹ bạn, thấy mẹ cười hiền lành, cảm động với hoàn cảnh của mẹ qua lời kể của bạn nên quyết định chụp bộ hình kỷ niệm cho hai mẹ con", Hồng Quang tâm sự. 

Quang và người bạn thân bắt đầu lên ý tưởng và mất 2 ngày chuẩn bị đạo cụ cho những tấm hình. Họ quyết định chụp về hai công việc gần gũi nhất là con trai nấu cơm và gội đầu cho mẹ. 

"Khi em về Hà Tĩnh vào nhà chơi, mẹ vui lắm. Mẹ thích con trai dẫn bạn bè về nhà, ăn cơm mẹ nấu. Sau khi nghe bọn em trình bày chuyện chụp một bộ ảnh như vậy, mẹ ngại ngùng nói mãi: "Các con cứ vẽ chuyện, có gì đâu". 

Chúng em nói với mẹ đừng diễn gì hết, cứ thoải mái, vui vẻ như hằng ngày thôi. Bộ ảnh được thực hiện trong một ngày trọn vẹn, không hề có khó khăn gì. Lúc đưa ảnh xem mẹ vui lắm, cứ khen đẹp mãi", Hồng Quang kể tiếp. 

Con trai sàng gạo... 

và nấu cơm cho mẹ ăn. 

Mâm cơm gia đình chỉ có hai mẹ con. 

Với Quang và bạn thân, đây là một món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa dành tặng mẹ trong những ngày cuối năm: 

"Lúc em chào để đi, mẹ cứ nhắc lần sau lại về nhà ăn cơm. Sau khi đăng tải nhiều người khen rằng bộ ảnh đẹp, thậm chí có bình luận viết đây là những tấm hình đẹp nhất từng xem. Họ còn bày tỏ sự xúc động và nghĩ đến kỷ niệm về mẹ, về tình cảm gia đình. 

Em rất vui vì những nhận xét ấy. Thật may là những tấm ảnh đơn giản, đời thường lại có thể đem đến nhiều cảm xúc ý nghĩa như vậy cho người xem". 

Hai nhân vật chính trong bộ ảnh. 

Theo Trình Ca/Trí Thức Trẻ

qc-mypoint