Con gái "lười chảy thây", không biết giặt giũ, nấu nướng, mẹ lên mạng kêu cứu

Emdep.vn - Câu chuyện dở khóc, dở cười của nữ doanh nhân đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Mới đây, một nữ doanh nhân đến từ miền trung Trung Quốc đã lên mạng và chia sẻ dòng trạng thái gây sốc. Người phụ nữ này cho biết cô quá bận rộn việc kinh doanh nên việc chăm sóc và dạy dỗ con cái thường giao cả cho người giúp việc. Đến nay, con gái cô đang học đại học nhưng vẫn không biết nấu nướng, giặt giũ. Mọi công việc tưởng chừng như rất đơn giản đó đều phải nhờ cả vào bà giúp việc. 

Người phụ nữ tên là Liu, sống ở thành phố Hồ Dương, thành phố Hồ Dương, Trung Quốc cho biết cô đang tìm kiếm một phụ nữ ở độ tuổi từ 45 đến 52 để nấu ăn, dọn dẹp và giặt giũ cho con gái, hiện đang là sinh viên năm nhất của một trường đại học cùng thành phố. 

Con gái lười chảy thây, không biết giặt giũ, nấu nướng mẹ lên mạng kêu cứu

Được biết, con gái của nữ doanh nhân này đang sống ở một căn hộ thuê gần khuôn viên của nhà trường. Liu cho biết từ nhỏ đến giờ, con gái cô chưa bao giờ giặt quần áo và cũng không biết nấu ăn. Cô và chồng bận rộn với việc kinh doanh nên không có nhiều thời gian để quan tâm, dạy dỗ con gái. "Con gái đòi tôi thuê người giúp việc để làm việc nhà cho con. Con gái cũng nói với tôi rằng trong trường của con cũng có rất nhiều sinh viên thuê người giúp việc", chị Liu chia sẻ thêm.

Con gái lười chảy thây, không biết giặt giũ, nấu nướng mẹ lên mạng kêu cứu

Dòng trạng thái của chị Liu đã được xem khoảng 6 triệu lần và gây ra tranh luận gay gắt trong dư luận.  

"Mọi thứ đều ổn miễn là chuyện này không ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác", một người dùng mạng Weibo viết.

"Ôi trời, có gì đâu. Chỉ là giải quyết thêm công ăn việc làm cho người khác thôi mà", một người khác bình luận.

Trong khi, nhiều người dùng chỉ trích người phụ nữ này đã quá chiều chuộng, bao bọc con gái khiến cho cô này không có khả năng tự lập.

"Tôi nghĩ người mẹ này không cần thiết phải thuê giúp việc. Con của cô ấy đã học đại học rồi và nên tự lập rồi. Cô ấy có thể thuê người giúp việc để phục vụ con cô ấy suốt đời hay không?" người dùng khác viết.

Trong một cuộc khảo sát của tờTin tức Bắc Kinh được công bố trực tuyến vào Chủ nhật, 32% trong số 7.600 người được hỏi cho biết người lớn nên biết những kỹ năng cơ bản về vệ sinh. 42% cho biết việc chăm sóc, vệ sinh cá nhân là việc riêng của mỗi người, không nên mang ra bàn tán hay chế giễu. Trong khi 26% số người cho biết họ nghĩ rằng việc một người có biết vệ sinh cá nhân hay không không quan trọng.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm