Cơn "ác mộng" của người mua vàng giá cao, chưa kịp "chốt lời" đã lỗ đến mức không bao giờ dám nghĩ đến

Emdep.vn - Giá vàng giảm mạnh trong thời gian ngắn làm cho những người "ôm" ở mức giá cao không tin nổi.

Có thời điểm giá vàng 61-62 triệu đồng/lượng khiến nhiều người khấp khởi vui mừng và kỳ vọng mức giá còn tiếp tục đi lên giữa lúc dịch Covid-19 vẫn chưa lắng xuống trên thế giới. Tuy nhiên, niềm vui đó chỉ trôi qua chóng vánh. Từ đầu tuần này, giá vàng đã rớt mạnh từ mốc cao xuống dưới mức 2000 USD/ounce, giá vàng trong nước cũng theo đà giá vàng thế giới giảm mạnh.

Nhiều người "ôm" vàng ở thời điểm giá cao với kỳ vọng giá tăng nữa đã dính "cú sốc" cực mạnh. Chị Th. (Hà Nội) kể, gia đình dành dụm được hơn 60 triệu đồng, chưa biết đầu tư kênh gì ở thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn đang phức tạp trên thế giới. Chị Th. và chồng nghĩ tới vàng. Khi thấy mức giá lên vù vù từng giờ, chị Th. quyết định mua 1 cây. 

"Tôi tính lướt sóng, khi giá lên thêm 4-5 triệu đồng thì bán ngay để kiếm lời rồi cho tiền vào ngân hàng gửi tiết kiệm lấy lãi. Lúc tôi mua giá là 61 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, chưa thấy lên được bao nhiêu thì giá giảm liên tiếp, đến nay tôi đang lỗ khoảng 8 triệu đồng/lượng. Bây giờ thật sự không biết nên bán hay không", chị Th. cho biết.

Mức giá vẫn liên tiếp làm cho chị Th. đứng ngồi không yên. Bởi vì, nếu như bán ngay khi mới lãi được 1-2 triệu thì vợ chồng chị Th. hoàn toàn có thể nắm chắc được chút tiền trong tay.

Cơn ác mộng của người mua vàng giá cao, chưa kịp chốt lời đã lỗ đến mức không bao nghĩ đến

Trong khi đó, anh H. (Hà Nội) cũng đau đầu khi nhìn bảng giá vàng liên tục sụt giảm trong những ngày qua. Anh H. ví đó như một cơn "ác mộng" mà không bao giờ muốn gặp. Bởi anh H. cho rằng, nếu ai quan sát thị trường kỹ càng thì sẽ nhận thấy mức giá 61 - 62 triệu đồng/lượng mà rớt xuống vùng 53-54 triệu đồng/lượng là điều "không tin nổi".

"Trước đây, nếu giá giảm cũng chỉ 2-3 triệu đồng/lượng, nhưng hiện nay giá giảm quá mạnh và quá sâu. Có lúc chỉ trong vài tiếng giảm 2-3 triệu đồng. Tôi mua hơn 10 cây vàng lúc giá 58 triệu đồng/lượng, hiện tại giá vàng đã có chút hồi phục nhưng chưa biết bao giờ mới hòa vốn chứ chẳng nghĩ đến chuyện lãi lời vào lúc này nữa", anh H. kể.

Lúc nhìn bảng giá vàng leo dốc liên tục, chị H. (Hà Nội) đứng ngồi không yên, bây giờ nhìn giá vàng giảm sâu, hồi phục "ì ạch", chị H. cũng thấp thỏm không kém. Bởi chị H. không định mua vàng nhưng thấy giá cao và nghĩ rằng giá còn lên nữa nên quyết định mua ngay khi giá đang ở mức 58 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, chị H. còn may hơn khối người khi chốt lời một cách nhanh chóng khi thấy giá vàng "giảm điên loạn".

"Tôi mua lúc 58 triệu đồng/lượng nhưng thấy giá giảm còn 61 triệu đồng/lượng là vội vàng bán ngay. Nói gì thì nói không lãi nhiều thì tôi cũng lãi được 1 -2 triệu, vậy cũng là đỡ lo lắng hơn khi cầm vàng trong tay mà giá giảm thê thảm như bây giờ", chị H. kể.

Hôm nay 13/8, giá vàng trong nước và thế giới ghi nhận đà hồi phục. Giá vàng SJC ở mức 52,56 triệu đồng/lượng và 56,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng thế giới cũng ghi nhận đà tăng gần 20 USD so với thời điểm trưa ngày 12/8/2020.

Đông Ngân

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm