Cô gái phát cáu vì sự vô ý thức của em trai khi ở nhà trọ không ai chịu nổi, vậy nhưng hành động của người mẹ mới khiến mọi người ngao ngán

Emdep.vn - Hành động của người mẹ được cư dân mạng đánh giá là không chấp nhận được.

Cô gái cho hay, bản thân đã ở với em trai hơn 1 năm mà đổi chỗ trọ 2 lần vì ý thức quá kém. " Hai chị e ở chung, đồ ăn thức uống hay vật dụng trong phòng một mình tao sắm sửa. Nhưng em trai chẳng giúp hay mua gì, luôn luôn mang đồ ra khỏi phòng và trở về với câu: "Em mượn đem ra ngoài rồi để đâu không nhớ, mất rồi". Đồ ăn vặt  mua để đó, nhưng ăn xong vứt lộn xộn từ trên giường xuống dưới đất rồi nói  "rảnh thì dọn đi, lúc nào rảnh em dọn". Và vô vàn những thứ khác nhưng vì em trai nên vẫn nhịn".

Tuy nhiên, em trai quá thiếu ý thức khiến chủ trọ mắng liên tục, gửi giấy về phòng nhắc nhở, đỉnh điểm có lúc đi chơi 3 giờ sáng mới về, quậy banh xóm tới mức mất trật tự rồi tổ dân phố phải về làm việc. 

"Chuyện là sắp tết, nên vì để cho an ninh thì chủ trọ t đưa ra thông báo 2h sáng sẽ chốt cửa trong và 5h sáng sẽ mở. Chỗ tao có lắp đặt camera, còi báo động khắp nơi luôn. Nhưng đi chơi tới 3h mới về, không gọi cửa đàng hoàng mà  phá gãy chìa khoá ngoài, đập cửa làm còi báo động chuông reo, chó sủa ầm ầm khắp xóm. Và đây cũng không phải lần đầu, bà con xung quanh phản ánh nhiều rồi, nên chủ trọ đuổi nó, không cho ở nữa", cô gái than thở.

Dù mẹ ở nhà biết nhưng bắt cô gái phải dọn đồ theo em, còn nói nếu không ở chung thì đừng bao giờ về nhà nửa và gọi điện thoại để bênh em nhưng mắng chị té tát. 

Câu chuyện đã khiến nhiều dân mạng bức xúc và ngao ngán đặc biệt là cách ứng xử của người mẹ. Bởi trong tình huống đó lẽ ra phải gọi điện nhắc nhở người em thì lại quay sang mắng mỏ cô gái. Bởi cách dạy con không hợp lý sẽ khiến em trai ngày càng hỗn với chị gái.

"Cách dạy con như vậy là sai lầm, bởi vì làm sao mà theo sát cả đời được. Cho nên đứa con đó càng hư hỏng cho mà xem", một người nói.

"Người mẹ quá sai lầm và không đúng cách trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với mẹ để hai bên hiểu nhau", một người bình luận.

Chuyện nuông chiều con có lẽ không hiếm. Cha mẹ không hề biết điều đó đang khiến cho con trở nên hư hỏng, coi thường người khác và không biết lo cuộc sống cho mình. Bên cạnh đó, nuông chiều có thể cảm thấy là thương con song cha mẹ phải hiểu đó là đang khiến con tự nghĩ mình là số 1 và không bao giờ biết thương người khác, tự sống theo cách của bản thân mà không chú ý đến những người xung quanh.

AM

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm