Cô gái khoe ảnh bày biện món mì như "food stylist" sau khi nấu, dân mạng tới tấp trưng mâm cơm 'sống ảo tung chảo' không kém

Emdep.vn - Nhiều bạn trẻ thích nấu nướng, bày biện, chụp ảnh nhưng thực ra đôi khi không phải quá hào hứng với chuyện ăn uống.

Người ta thường nói trước đây chỉ cần ăn uống đầy đủ là được nhưng bây giờ giới trẻ yêu cầu món ăn phải đẹp, trình bày phải bắt mắt. Không chỉ đi ăn tại các nhà hàng mà khi nấu tại nhà, nhiều bạn cũng chuẩn bị đạo cụ, đĩa, bát màu mè để có thể có được những bức ảnh đẹp.

Mới đây, một cô gái chia sẻ: "Có đứa nào ăn uống một mình mà bày biện như mình không. Có bữa đói sắp le lưỡi mà cũng ráng uống một li nước lọc xong lọ mọ nấu nướng rồi trình bày các kiểu, ngồi vào bàn ăn mới thấy hài lòng. Hôm nay, mình thèm mì nên ăn qua loa thôi".

Mặc dù nói là ăn qua loa những bàn ăn của cô gái được bày biện khá hấp dẫn. Bố cục của bức ảnh được sắp xếp cẩn thận khiến cho món mì bình thường trở nên ngon hơn một bát mì thông thường. Món mì được rưới một chút tương, bên cạnh là đĩa trứng ốp và một bát súp lơ luộc. Mặc dù, các món ăn đều đơn giản, không quá đắt nhưng nhờ bố trí đẹp, màu sắc kết hợp tinh tế lại trở nên hấp dẫn trong mắt mọi người.

Cô gái khoe ảnh bày biện món mì sau khi nấu, dân mạng chẳng chê lại còn tới tấp trưng mâm cơm 'sống ảo tung chảo' không kém

Thế nhưng không phải chỉ cô gái này, các bình luận cư dân mạng đều cho thấy mọi người cũng thường xuyên chụp ảnh.  Rất nhiều bạn trẻ cũng có thú vui chụp món ăn và chỉnh màu thật đẹp để đăng lên mạng hoặc cất vào kho ảnh nhưng không phải ai cũng hào hứng với món mình nấu.

"Mình cũng vậy đấy. Bản thân thích bày biện món ăn cho cả nhà ăn đẹp mắt, nhưng ăn được vài miếng có khi đã chán. Có những hôm cuối tuần, nấu xong bày ra đĩa, ngắm một lúc rồi chụp đăng Facebook. Nhưng khi up xong thì hết cả cảm giác muốn ăn vậy là công sức nấu chả để làm gì", một người bình luận.

Một người khác nói: "Quan trọng gì đẹp hay màu mè, chất lượng và ngon mới là quan trọng. Có khi các món dồn vào một đĩa nhìn qua thấy lộn xộn nhưng vẫn ngon. Ngon hay dở do người ăn cảm nhận và cách chế biến món ăn của người nấu".

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm