Cô gái công khai chi tiết “tình phí” yêu bộ đội trong suốt 2 năm

Emdep.vn - Cô gái đã đưa ra minh chứng cho việc tốn kém bằng 8 bức ảnh ghi lại những chi phí trong 12 lần lên thăm người yêu một thời gian dài.

Một cô gái có người yêu là bộ đội đóng quân cách nhà 200km đã kể về câu chuyện cần mẫn đi thăm suốt 2 năm trong một nhóm đông đảo thành viên. Cô đã cẩn thận liệt kê ra từng khoản tình phí sau mỗi đợt đi và than rằng " tốn kém ". 

Chân dung cô nàng và người yêu bộ đội. 

"Chuyện yêu bộ đội! 

Cho mình hỏi, có ai yêu bộ đội như mình không? Cuối tháng 12 này cậu ấy về rồi. Chúng mình ở Cần Thơ nhưng cậu ấy lại bị điều lệnh lên tận Hà Tiên. Chúng mình yêu xa gần 200km. Mỗi lần lên thăm là mình phải ngồi xe xuyên suốt nửa ngày. Nếu đi xe Phương Trang thì ngồi tận 7 tiếng mới tới, còn đi xe dù hay xe một đường không ghé trạm thì mất 5 tiếng. 

Đây là chi phí 12 đợt mình lên thăm cậu ấy, những đợt đầu mình chỉ đi trong ngày về hoặc đi chung với gia đình cậu ấy nên chi phí không bao nhiêu. Còn sau này mình ở lại 2 ngày nên chi phí ăn uống, đi lại rất tốn kém. 

Nhưng mình vẫn "trâu bò" lên thăm trung bình 2 tháng 1 lần. Chưa kể mấy đợt cậu ấy về phép thì cả hai lại chi một khoản vào ăn uống. 

Mình chỉ nói như thế này này: Ai đang yêu bộ đội rồi thì sẽ biết cảm giác buồn tủi khi đi ăn, đi chơi một mình như thế nào. Nhưng đâu ai muốn chia xa như vậy đâu. Bộ đội tội lắm các bạn ơi. Nắng nôi, mưa dầm họ vẫn phải cầm súng diễn tập, trực gác. 

Khi được người yêu, gia đình lên thăm họ cuống quýt, mừng rõ biết bao. Đừng vì một phút yếu lòng mà bỏ họ lại phía sau, tội họ lắm. Cố lên nào, thời gian trôi qua nhanh lắm và bây giờ người yêu mình đã sắp về với mình rồi. Chúng mình lại chuẩn bị tranh nhau ăn nhưng như thế còn hơn là ăn dư không biết để đâu". 

Đính kèm cũng dòng chia sẻ của bạn gái có facebook N.N là 8 bức hình chụp những kê khai tỉ mỉ chi phí đã dùng sau mỗi đợt lên thăm bạn trai. 

Một số bức ảnh được đính kèm trong tâm sự của cô nàng 

Cư dân mạng đã có nhiều ý kiến khác nhau sau khi đọc được tâm sự từ bạn gái. Một số cho rằng, bạn nữ thật kiên nhẫn và đáng quý. 

"Thật đáng trân trọng những người con gái như thế này, họ không quản ngại đường sá xa xôi đến thăm đều đặn. Có những cô người yêu thế này thì các anh bộ đội yên tâm rồi", facebook Lâm Hoàng bình luận. 

"Dòng tâm sự cuối cùng của bạn ấy mới đáng quý kia kìa, các bạn có người yêu sắp đi bộ đội thì chuẩn bị tinh thần nhé, cứ kiên nhẫn như bạn này thì cuối cùng lại êm ấm bên nhau thôi", facebook Linh Cao viết. 

Tuy nhiên, có không ít ý kiến cho rằng đôi chỗ ở bản kê khai chi phí chẳng hợp lí lắm. Hơn nữa, yêu đương mà tính toán chi li như thế thì tốt nhất đừng khoe lên. 

"Đi chơi, đi thăm người yêu mà về ghi lại đến tận tiền nước, tiền trà đá với tiền xoài như thế thì thật sự đáng sợ", facebook Hồng Nhung bình luận. 

"Mình thấy có chỗ bạn ấy ghi đi xe ôm hết 230 nghìn đồng. Thật sự là đi xe ôm kiểu gì mà có thể hết số tiền lớn đến như vậy được nhỉ? Khoản này chẳng biết có ghi nhầm không nè", facebook Hằng Ni viết. 

Tổng số tiền sau 2 năm đi thăm người yêu là hơn 14 triệu đồng. 

Được biết, cô gái chia sẻ những tâm sự trên là N.N, sinh năm 1998. Bạn trai của cô là M.N, sinh năm 1994 và cả hai đang sinh sống ở Cần Thơ. Bạn trai của N. đi nghĩa vụ quân sự được gần 2 năm và sắp đến ngày trở về. 

"Những tờ giấy mình đăng lên đó chỉ là kỷ niệm mỗi lần đi thăm người yêu của mình thôi. Mình có thói quen ghi những thứ linh tinh, lặt vặt nên còn chứ chẳng phải ghi để sau này đòi lại đâu. Mình chia sẻ với group để giúp mọi người có cái nhìn cởi mở hơn khi yêu bộ đội thôi. 

Những bình luận nói mình chi li, tính toán thì thật sự chắc cái này phải hỏi người yêu mình xem như thế nào. Người ta chỉ biết mình qua một vài dòng chia sẻ thì sao lại nói mình như thế được cơ chứ. Chúng mình tìm hiểu hơn 7 tháng, đến tháng 12 là tròn 3 năm quen nhau nên chuyện tính toán này chẳng có đâu. 

Mình đọc được nhiều lời nói tiêu cực dưới bài đăng đó nhưng chẳng sao hết. Mình đang nhắn tin với người yêu rất vui vẻ. Người yêu mình đang cười nhe răng đây nè", N.N cho biết. 

Trước câu chuyện có lần đi xe ôm mà bị đội tiền lên quá mức mà một dân mạng nhanh mắt thắc mắc, N.N cũng đưa ra lời giải thích: 

"Tiền xe ôm 230 nghìn đó là do mình đi thăm thêm bạn thân của người yêu nữa. Xưa bọn mình chơi chung một nhóm, rất thân. Người yêu và bạn đó đi nghĩa vụ cùng lượt. 

Những lần trước lên thăm thì thăm được cả 2 luôn. Sau 3 tháng tân binh bạn đó bị chuyển lên chỗ giáp biên cách chỗ người yêu mình 30km. Bởi vậy mình lên thăm bạn đó nữa, tiền xe ôm đi một lượt là 70 nghìn, về 70 nghìn nên bị đội giá đó chứ chẳng khai man gì đâu. 

Mình đang là sinh viên, có đi làm thêm nữa. Tiền đi thăm người yêu một phần là do tiền mình làm thêm và phần còn lại ba mẹ người yêu phụ thêm để đi nên nói tốn kém cũng không sai mà". 

Theo Trình Ca/Thời Đại

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm