Cô gái chờ sinh nhật như đợi World Cup, chỉ người sinh vào ngày này mới thấu hiểu nỗi khổ trong lòng

Emdep.vn - Cô gái này sinh ngày 29/2 và phải mòn mỏi đợi mới có sinh nhật đúng nghĩa như mọi người.

Với nhiều người, hằng năm đều có ngày sinh nhật. Đó là dịp để gia đình, bạn bè tụ tập để nói những lời chúc mừng và hạnh phúc. Vậy nhưng cũng có những người mòn mỏi chờ đợi 4 năm và đôi khi lâu hơn để có một ngày sinh nhật, chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu được.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh chụp căn cước công dân. Trong đó, các thông tin không có gì đặc biệt ngoại trừ một chi tiết là ngày sinh. Ngày sinh của cô gái có ghi la 29/2/2000. Như vậy có nghĩa là chỉ những năm nào là năm nhuận thì cô gái này mới có ngày sinh nhật như mọi người, còn như năm 2019 thì không có ngày sinh nhật. Bởi các năm không phải năm nhuận, sau ngày 29/2 sẽ là ngày 1/3. Với những người như cô gái này thì đó là một sự hụt hẫng.

"Hôm qua mới 28/2 mà hôm nay đã 1/3, ai khóc nõi đau sinh ngày 29/2,  cảm thấy giận và ức chế quá đi mọi người ơi", cô gái nói.

Cô gái chờ sinh nhật như đợi World Cup, chỉ người sinh vào ngày này mới thấu hiểu nỗi khổ trong lòng

Nhiều người cũng chung hoàn cảnh đã lên tiếng chia sẻ. "Tổ chức sinh nhật hằng năm có khi lại nhàm, làm thế này cứ 4 năm một lần tổ chức hoành tráng lại hay", một người nói.

Có người cho rằng: "Mình cũng vậy, thấy người khác năm nào cũng sinh nhạth mà thèm. Mình thì đợi sinh nhật như đợi World Cup, năm sau năm nhuận tha hồ mà tổ chức sinh nhật thật hoành tráng luôn nhé cho bõ công chờ đợi".

Trong khi đó nhiều người khác vẫn chúc mừng sinh nhật cô gái xem như là một niềm an ủi. Có người khuyên không có gì phải buồn bã vì điều đó cho thấy ngày sinh rất đặc biệt hơn tât cả moi người khác. 

Theo lịch Gregorius - loại lịch tiêu chuẩn hiện nay được dùng trên hầu khắp thế giới thì những năm nào chia hết cho 4 được coi là năm nhuận. Trong năm nhuận, tháng 2 có 29 ngày thay cho 28 ngày. Cứ 4 năm lại có thêm 1 ngày vào lịch bởi vì 1 năm dương lịch dài khoảng 365 ngày và 6 giờ (4 x 6 = 24 giờ = 1 ngày).

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm