Có con mới sinh và trẻ 3 tuổi đang "khủng hoảng", bà mẹ viết tờ giấy thông báo những điều không được làm khi đến chơi, dân mạng tranh cãi

Emdep.vn - Bên cạnh nhiều ý kiến cho rằng không nên thì có người cho rằng đó là điều nên làm.

Khi có con nhỏ, bất cứ cha mẹ nào cũng muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Trong đó vấn đề an toàn và sức khỏe được đặt lên hàng đầu bởi tất cả những yếu tố tác động từ bên ngoài có thể khiến trẻ bị ốm, bệnh mà người lớn không lường trước được.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh về một yêu cầu được dán sẵn của một gia đình có 2 con trong đó có một em bé mới sinh mấy tháng. Mục đích đằng sau có thể hiểu là bà mẹ của 2 bé muốn con không bị bệnh tật, khỏe mạnh nhưng cũng gây tranh cãi. 

Tờ giấy có ghi: "Nhà có người mới sinh, một bé khủng hoảng tuổi lên 3, một người mới sinh 3 tháng. Với bé sắp 3 tuổi, không được hôn bé, không được cho bé dùng điện thoại hay iPad hay làm tổn thương bé. Với bé mới sinh không được khen chê, không hôn bé, không so sánh với con nhà người ta".

Còn với người mẹ mới sinh sẽ là người quyết định mọi việc, không nên khen chê làm tổn thương người mẹ.

Sau khi tờ giấy được chia sẻ lên mạng, nhiều cư dân mạng dấy lên tranh cãi về cách viết tờ giấy như vậy.

"Khách đến nhà mà làm thế này người ta thấy phật lòng không ai thấy thoải mái cả. Giữ cho con thì tốt nhưng không nên làm quá thế này", một người bình luận.

Có người cho hay: "Rõ ràng là bà mẹ này nên đóng cửa đừng đón ai đến chơi nữa, ai chẳng có ý thức, nếu không biết điều thì nhắc nhở luôn".

Nhưng ở góc độ khác, nhiều ý kiến đánh giá đây là điều bình thường vì nhiều trường hợp mắc bệnh vì hôn trẻ.

"Mình thấy bình thường, không biết bao nhiêu trường hợp trẻ phải nhập viện sau khi bị người lớn hôn khi đến thăm à. Chưa kể nhiều người chê, khen chả đúng làm cho người mẹ thấy không thoải mái... Con của họ thì họ có trách nhiệm, cớ sao phải phê phán", một người bày tỏ.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm