Clip: Sinh viên bỏ học, lang thang truyền đạo ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’

Emdep.vn - Nhiều sinh viên sùng bái "Hội Thánh Đức Chúa Trời" đến mức bỏ bê việc học, đi lang thang để truyền đạo khắp các con hẻm, ngõ cụt, thậm chí ngang nhiên ở nơi công cộng.

Những luận điệu vô lý đang được các bạn trẻ này đưa ra để thuyết phục mọi người. Thật khó tin khi họ đều là những người từng được trang bị bài bản kiến thức khoa học dưới mái trường phổ thông hay đại học. Hình ảnh trong video được ghi lại tại một công viên ở TP.HCM.

Trong một diễn biến khác, theo một bản tin của VTC1, sau khi xác minh những thông tin báo chí phản ánh tại địa chỉ số nhà 5, liền kề 5, khu đô thị Lideco, Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội có một nhóm người thường xuyên tụ tập, cơ quan chức năng huyện Hoài Đức đã kiểm tra, xác minh và lập biên bản. Đồng thời, cơ quan chức năng yêu cầu nhóm người này chấm dứt hành vi tụ tập đông người tại địa chỉ trên.

Lực lượng chức năng huyện Hoài Đức, Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý hoạt động tụ tập trái phép của "Hội Thánh Đức Chúa Trời" ở trên địa bàn.

Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều thứ 7 (21/4) tại nhà số 5, liền kề 5, khu đô thị Lideco đã không còn cảnh ra vào tấp nập, tụ tập đông người. Theo người dân, sau khi chính quyền huyện Hoài Đức kiểm tra và xử lý, 1-2 ngày trở lại đây, nhóm người trên đã không còn tụ tập truyền đạo.

Trước đó, ông Lê Nga Hoàng (SN 1991) có hộ khẩu thường trú tại Bái Dài, Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội có thuê căn nhà này và đăng ký sinh hoạt tôn giáo theo điểm nhóm của Hội Thánh Đức Chúa Trời tại địa chỉ này với chính quyền thị trấn Trạm Trôi.

Clip: Sinh viên bỏ học, lang thang truyền đạo ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’

Giấy đăng ký sinh hoạt tôn giáo.

Clip: Sinh viên bỏ học, lang thang truyền đạo ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’

Công văn của  UBND Thị trấn Trạm Trôi từ chối việc sinh hoạt truyền đạo.

Tuy nhiên, UBND Thị trấn Trạm Trôi đã có công văn số 22 trả lời về việc chưa chấp thuận cho việc sinh hoạt Hội Thánh Đức Chúa Trời theo nhóm tại địa chỉ trên.

Trước đó, vào ngày 22/4, ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Công an Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội cho biết cơ sở hoạt động truyền đạo tại cơ sở trên hoạt động trái phép, qua đã nhiều lần nhắc nhở, cơ quan công an thị trấn phối hợp với lực lượng an ninh cùng các ban ngành xuống vận động nhóm người này ngừng hoạt động.

“Qua kiểm tra và lập biên bản 2 lần, những trường hợp tổ chức trên sinh hoạt lúc cơ quan chức năng xuống kiểm tra thì có lần khoảng 20 người, có lần hơn 30 người, chúng tôi đã yêu cầu giải tán”, ông Dũng cho biết.

Anh Thơ (TH)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm