Clip cha cởi áo mưa mặc cho con rồi chịu ướt đẫm tấm áo mong manh giữa mưa tầm tã khiến dân mạng rưng rưng

Emdep.vn - Hành động của người cha đã khiến dân mạng vô cùng xúc động và ấn tượng.

Trong gia đình, người cha thường không gắn bó với các con như mẹ. Bởi, người cha vốn dĩ nghiêm khắc và khá khô khan. Nhưng nhiều người cho rằng đó là do cha muốn thể hiện sự yêu thương các con bằng hành động chứ không chỉ là lời nói, những cái ôm hay là những phút giây chia sẻ. Đây chính là lý do mà nhiều người thường cho rằng cha không thương con. Thực tế không phải vậy...

Mới đây, cư dân mạng đã dành sự quan tâm cho một đoạn video clip được chia sẻ trên mạng xã hội. Trong đoạn clip này, trời mưa tầm tã, đường vắng người qua lại. Vậy nhưng giữa ngã tư có 2 cha con đi xe máy. Khi đang đi, người cha dừng xe lại để khoác áo mưa, cài mũ bảo hiểm cho con. Sau đó, người cha để con mặc áo mưa, còn bản thân chỉ mặc bộ quần áo ướt đẫm trên người và tiếp tục hành trình.

Đoạn clip ngắn đã cho thấy được tình cha trong cuộc đời này. Cha hay mẹ đều quan tâm con cái. Nhưng người cha thường quan tâm con theo một cách rất khác, đôi khi chẳng phải lời nói hay sự động viên mà bằng hành động cụ thể.

Clip cha cởi áo mưa mặc cho con.

Sau khi xem đoạn clip, nhiều bạn trẻ nước mắt rưng rưng vì nghĩ về cha mẹ đã già mà vẫn lao động vất vả để không làm phiền con cái.

"Xem xong clip chỉ muốn chạy về nhà ngay để ăn một bữa cơm với cha mẹ. Cha mình cũng vậy, quần quật vất vả suốt ngày, ướt đẫm mồ hôi trên vạt áo mà chẳng bao giờ kêu ca. Hồi bé thấy cha nghiêm khắc cảm thấy ghét nhưng rồi lớn lên mới hiểu đó là tình thương", một dân mạng nói.

Một người khác bày tỏ: "Từ bé sinh ra đã chẳng có cha. Mẹ vừa là cha vừa là mẹ. Cho nên cả đời chỉ mong ước một lần được gọi cha như bạn bè mà chẳng được. Sau này lấy chồng sẽ có cha chồng nhưng làm sao như cha ruột được".

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Cách đây không lâu, dân mạng từng thổn thức trước hình ảnh người bố trẻ tuổi che ô cho con trai đi dọc con đường trong trời mưa lớn. Chiếc ô được người cha dành trọn toàn bộ cho đứa con bé bỏng, trong khi cả mảng lưng ướt đẫm vì nước mưa. Hành động này đã chạm vào trái tim của hàng triệu cư dân mạng sau khi được các trang báo mạng nổi tiếng thế giới đăng tải.

Đứa trẻ đi bên cạnh mới chỉ 2-3 tuổi, chắc chưa hiểu hết được tình thương của cha dành cho. Tuy nhiên, thời gian sẽ dần cho cậu bé cảm nhận được sự vững chãi của bờ vai người cha dành cho gia đình. Sự âm thầm hi sinh ấy là mong muốn tổ ấm nhỏ luôn vững vàng, con cái chăm ngoan, nên người. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy biết ơn người cha đã và đang âm thầm đổ mồ hôi và hi sinh cho gia đình.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm