Chuyện cô nữ sinh xinh đẹp bị bạn trai phụ bạc vẫn quyết bán ngô, trà đá để sinh con

Emdep.vn - Khi biết Huyền có thai, bạn trai cô năm lần bảy lượt dụ ngon ngọt để cô bỏ con. Và bố mẹ đẻ cũng một mực khuyên cô bỏ thai nhưng cô vẫn quyết tâm vượt qua mọi vất vả và khóc thầm để giữ con yêu lại.

Khi nghĩ lại những tháng ngày Huyền bắt đầu bước vào thế giới của những bà mẹ đơn thân, cô gái trẻ Khánh Huyền, sinh viên khóa 4 khoa Nghệ thuật, Đại học Sư phạm Thái Nguyên vẫn thấy đắng nghẹn. Huyền bảo: “Bây giờ mọi chuyện qua rồi, nhưng có lẽ em vẫn không dám nhìn lại một lần nào về những tháng ngày đau đớn ấy nữa”.

Bị người yêu phụ bạc, nữ sinh hot girl quyết bán ngô, bán trà đá để sinh con

Khánh Huyền cùng con gái những ngày đầu bé An Nhiên chào đời.

Là một cô gái trẻ, sinh năm 1995, tương lai còn rạng rỡ và đầy mật ngọt ở phía trước, nhưng Huyền vướng phải lưới tình của tên sở khanh ở TP.Thái Nguyên.

Sinh ra ở Thái Bình nhưng nhà Huyền đã chuyển lên Thái Nguyên sống từ lâu. Thời sinh viên, Huyền cũng vừa học và yêu tha thiết như nhiều cô gái khác. Thế nhưng, khi vướng phải chuyện có con ngoài ý muốn như Huyền, không phải ai cũng đủ kiên cường và đối diện với chuyện đó như cô gái trẻ này.

Ngày Huyền phát hiện ra trong cơ thể cô đang có một sinh linh bé nhỏ là khi cô bắt đầu bước sang năm cuối đại học. Bao nhiêu dự định về một tương lai tươi sáng tiêu tan hết. Dù đối mặt với bao khó khăn, điều tiếng nhưng Huyền vẫn giữ cho mình một quyết định lớn lao: quyết định nuôi con, dù đứa con này đối với cô chưa đúng thời điểm.

Cô gái trẻ luôn tâm niệm: “Mình làm thì mình phải chịu. Cuộc sống sướng khổ do mình, mọi người không sống thay mình được nên bản thân phải tự quyết và cứ thế làm thôi", Huyền chia sẻ.

Bị người yêu phụ bạc, nữ sinh hot girl quyết bán ngô, bán trà đá để sinh con

Bé An Nhiên ngủ ngon bên bà ngoại.

Ngay từ những tháng đầu mang thai, bạn trai Huyền liên tục khuyên cô bỏ đứa con này đi. Không những vậy, anh ta còn dùng những lời hứa ngon ngọt để dụ dỗ bạn gái phải bỏ cái thai.

"Anh ta bảo em hãy bỏ cái thai đi, sau này anh ta sẽ bù đắp cho em. Khi em vẫn quyết sinh con, anh không chịu đựng được nên đã bỏ đi một tháng. Thời gian ấy, anh ta cũng nói chuyện với chị gái anh ta để chị ấy lên nhà nói chuyện với bố mẹ em. Kể từ đó gia đình em mới biết chuyện em đang mang thai”, Huyền nhớ lại.

Khi biết con gái đang mang bầu, bố mẹ Huyền dù rất thương con nhưng thấy con gái đứng trước con đường học tập còn dang dở, tương lai còn mù mịt nên gia đình đã tìm mọi cách khuyên con gái bỏ đứa trẻ để làm lại từ đầu. Nhưng Huyền vẫn quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn mà bỏ qua sự thuyết phục của tất cả mọi người.

“Nhà em cách thành phố nơi em học 60km. Kể từ ngày biết chuyện, bố em ở quê liên tục gọi điện bắt em bỏ con. Mẹ em đang chăm cháu cho chị gái trong Sài Gòn cũng phải bay về khuyên nhủ. Chị gái đang sống ở nước ngoài cũng khuyên em bỏ đứa bé rồi chị cho tiền đi du lịch để thư thái tư tưởng… Nhưng kể từ khi có con là lúc em đã quyết định. Khi em đã quyết thì không ai có thể thay đổi  nữa”, Huyền cương quyết.

Bị người yêu phụ bạc, nữ sinh hot girl quyết bán ngô, bán trà đá để sinh con

Khánh Huyền, một cô gái trẻ nhưng đầy nghị lực và quyết đoán.

Kể từ khi quyết định giữ con lại bên mình dù bạn trai đã cao chạy xa bay cũng là lúc Huyền bắt đầu bước sang một giai đoạn khác.

Huyền bị gia đình cô lập hoàn toàn, bố mẹ cô không hỗ trợ bất cứ 1 khoản chi tiêu nào. Một mình Huyền phải vật lộn vừa học vừa kiếm tiền nuôi con. Những tháng ngày ấy với cô gái trẻ này là những chuỗi ngày không thể quên.

"Khi cả thế giới như đang quay lưng lại với em, đặc biệt người yêu sở khanh đã bặt vô âm tín, chỗ dựa duy nhất của em chỉ còn là đứa con đang lớn lên trong bụng em mỗi ngày. Em đã từng khóc, đau đớn và stress rất nhiều. Nhưng cứ nhìn vào những bức hình của con mỗi ngày một lớn lên khi đi siêu âm thì đó lại là món quà vô giá, là động lực mạnh mẽ giúp em vượt qua mọi cay đắng cuộc đời", bà mẹ trẻ tâm sự.

Sắp có con chào đời nên cô gái 21 tuổi này đã tự nguyện dẹp bỏ mọi thứ, những bộ váy đẹp, những cuộc tình lãng mạn, những buổi xem phim… để bươn trải giữa cuộc đời và cần mẫn làm việc tiết kiệm cho những ngày sắp tới, ngày con gái cô chào đời.

“Bất kỳ thứ gì buôn được là em buôn. Từ buôn mít, buôn quần áo, sau đó em mua bàn ghế về đi bán trà đá. Khi mùa nóng dần qua, lúc ấy em đang mang bầu ở tháng thứ 5, ngoài bán nước em lại lấy thêm ngô, khoai về nướng bán cho khách. Có lúc cũng bán được, có lúc ngồi đến 4,5 tiếng đồng hồ không ai mua, lúc ấy nghĩ mà tủi hờn và cay đắng lắm. Lúc ấy, lại chỉ biết nhìn xuống cái bụng lùm lùm mà khóc thôi”, Khánh Huyền kể lại.

Bị người yêu phụ bạc, nữ sinh hot girl quyết bán ngô, bán trà đá để sinh con

Cô sẽ là giáo viên dạy nhạc trong tương lai không xa.

Những tháng chửa vượt mặt, em vẫn đi bán ngô, bán nước bình thường. Nhiều khách vào mua hàng hỏi chồng đâu, sao không ra bán cùng? Em toàn trêu đùa bảo, chồng ở nhà, ra làm gì cho vướng chân. Nhưng khi khách vừa đi khỏi em lại khóc, nước mắt lưng tròng”.

Cứ thế, người mẹ trẻ này bằng nghị lực và khát vọng giữ con yêu lại phi thường đã dần vượt qua hết mọi thử thách. Đến nay, bé Nguyễn An Nhiên - con gái nhỏ của Huyền đã được 75 ngày tuổi rất kháu khỉnh và dễ thương. 

Cho đến thời điểm này, mọi sóng gió với Huyền đã tạm qua. Giờ Huyền đã được cả gia đình dang tay đón mẹ con cô trở về. Song điều Huyền lo ngại nhất lúc này là cô sợ một ngày khi con gái lớn khôn, con sẽ hỏi cô về người cha nhẫn tâm đã bỏ rơi mẹ con cô lúc sóng gió nhất.

“Giờ mọi sóng gió đã qua rồi. Hiện mỗi lần ngắm con, mình chỉ lo sợ mai này lớn hơn, rồi một ngày con sẽ hỏi mẹ ơi bố đâu, lúc ấy mình phải trả lời con ra sao. Nhưng mình cũng nghĩ, mình sẽ trả lời con như thế này: 'Chúng mình cần một người bố đúng nghĩa chứ không phải một người bố trên danh nghĩa phải không con. Chúng mình cần một người bố có tâm, có trách nhiệm, biết yêu thương. Còn nếu không thì thôi, không có cũng được con nhỉ?'”, Huyền chia sẻ.

Dương Tuệ Mẫn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm