Chuyện cảm động phía sau bộ phấn son trang điểm cũ mèm của người mẹ nghèo lam lũ

Emdep.vn - Nhiều dân mạng khác cho biết, mẹ của họ thỉnh thoảng cũng dùng phấn son nhưng chỉ dùng hàng bình dân cho tiết kiệm và cũng chỉ khi nhà có việc mới dùng.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng, một chàng trai trẻ tên P.Đ.M đã đăng tải câu chuyện phía sau bộ phấn son trang điểm cũ mèm của người mẹ nghèo là cả một tình yêu thương bao la với người mẹ chịu thương chịu khó.

Theo đó, P.Đ.M viết: “Đây là bộ trang điểm của mẹ tao chúng mày ạ. Thực sự nó đã rất cũ rồi. Lần trước thấy mẹ lôi cái túi bóng nhỏ ra tao mới biết đây là bộ trang điểm của mẹ. 1 thỏi son cũ chắc dùng vài năm rồi vì bình thường mẹ tao có trang điểm gì đâu. Nông dân mà suốt ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời, lễ tết hay đám hỏi gì đó mới đánh chút son, thoa chút phấn để che đi vết rám nắng với tàn nhang thôi.

Cả cái đánh phấn nữa nó cũng bị thủng vài chỗ rồi. Cái kẻ mắt hình như cũng từ hồi tao còn đi học. Mẹ tao chẳng đòi hỏi gì nhiều, mấy chục năm trời toàn lo cho con cái, gia đình mà chẳng một lời than thở.

Phụ nữ mà, ai mà chẳng muốn đẹp phải không chúng mày. Nhìn lại mình, tao chả có gì trong tay cả. Đi lính về gần 1 năm bây giờ đang loay hoay tìm việc làm. Hôm nay thấy túi trang điểm này ở nhà bếp tự nhiên mắt tao cay. Ngồi viết những dòng nay tao khóc thật sự, chẳng biết tao có yếu đuối quá hay không nữa.

Tự thấy bản thân thất bại, chưa lo được gì cho gia đình. Muốn lo cái gì đó cho gia đình mà không thể. Tao viết vậy thôi cho nhẹ lòng và cũng chưa chắc đã được duyệt vì nó lảm nhảm quá. Viết đến đây cũng hết khóc rồi”.

Chuyện cảm động phía sau bộ phấn son trang điểm cũ mèm của người mẹ nghèo lam lũ

Chuyện phía sau bộ phấn son trang điểm cũ mèm của người mẹ nghèo

Câu chuyện về người mẹ trên đã hút 7,7 ngàn like của dân mạng. Nhiều dân mạng xúc động rớt nước mắt và nhớ về người mẹ lam lũ của mình khi cũng chẳng bao giờ điệu đà, chẳng bao giờ màu mè. Cả đời chỉ hết lòng chăm lo cho chồng cho con.

Nhiều dân mạng khác cho biết, mẹ của họ thỉnh thoảng cũng dùng phấn son nhưng chỉ dùng hàng bình dân cho tiết kiệm và cũng chỉ khi nhà có việc mới dùng.

M.H khẳng định: “Thương quá, giống mẹ tao quá. Khéo vài năm mới dùng lần đi đám cưới nào quan trọng. Còn không thì đám cưới bình thường cũng chả dùng”.

Facebook Sơn cũng kể về mẹ của mình: “Mẹ tao làm giáo viên mà còn chẳng có được như này. Quanh năm cũng chỉ đi mặc lại của cô dì tao gửi từ trên Hà Nội về. Phấn còn chẳng có, còn son thì cô dì tao cho 1 thỏi cũng dùng mấy năm trời chẳng hết. Quần áo thì cần thiết lắm mẹ tao mới may 1 bộ hay mua 1 đôi giày. Còn tao thì xin bao nhiêu mẹ tao cũng cho, mẹ tao chẳng tiếc bọn tao cái gì.

Nhưng mà giờ tao đi làm rồi, mẹ tao cũng không phải lo cho tao nhiều như trước nữa. Song lúc nào mẹ tao cũng hỏi là "làm có đủ tiêu không con, thiếu bao nhiêu thì bảo mẹ, mẹ gửi tiền cho". Thực sự thì tao nhận ra tình cảm của bố mẹ tao lo cho tao là vô tận, còn hơn là tao tự lo cho bản thân tao nữa”.

Nhiều facebook cho biết, khi lớn lên, nhận ra mẹ tiết kiệm như vậy nên họ đã chú ý sắm cho mẹ đủ bộ trang điểm và trang điểm cho mẹ thật xinh.

T.T cũng kể: “Cũng may tao là con gái nên tao sắm cho mẹ tao đủ bộ. Ngày xưa còn ở nhà thì hay trang điểm cho mẹ này kia. Bây giờ xa nhà rồi chẳng làm gì cho mẹ được nữa”.

Hiện topic trên vẫn thu hút đông đảo sự chú ý của dân mạng.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm