Chữa nhưng không hết bệnh "bất lực" chuyện giường chiếu, người đàn ông gây điều khủng khiếp

Quỳnh Trang 2020-06-29 13:45
- Bệnh nhân giả vờ có lịch khám với bác sĩ và vào bệnh viện rồi chuyện động trời đã xảy ra.

Bác sĩ hiện đang được xếp hạng là nghề nghiệp nguy hiểm nhất ở Trung Quốc. Được biết, nhiều bác sỹ tại các bệnh viện ở Trung Quốc đã bị người nhà bệnh nhân bao vây, tấn công sau khi không cứu được người thân của họ. Trong trường hợp này, bác sỹ tiết niệu họ Mạnh đã gặp vấn đề khác.

Được biết, một bệnh nhân 55 tuổi tên là Yin đã đến một bệnh viện ở thủ phủ Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc và phàn nàn rằng bản thân bị rối loạn cương dương và "bất lực" trong chuyện giường chiếu. Bác sỹ tiết niệu họ Mạnh đã điều trị cho bệnh nhân. 

Bệnh nhân hành hung, đâm bác sỹ 12 nhát vì vấn đề khó nói

Tuy nhiên, việc điều trị không mang lại hiệu quả khiến Yin cảm thấy rất thất vọng. Thay vì đóng góp ý kiến với bác sỹ, bệnh nhân lại giải quyết mọi chuyện bằng vũ lực.

Hôm 22/6, Yin vào bệnh viện, giả vờ rằng anh ta có một cuộc hẹn khám với bác sỹ. Tuy nhiên, Yin đã truy tìm bác sỹ Mạnh và dùng dao đâm hàng chục nhát vào nạn nhân trước khi bị bắt giữ. Bác sỹ Mạnh đã bị bỏ lại trong tình trạng nguy kịch nhưng hiện tại đang ổn định sau ca phẫu thuật khẩn cấp. Trong khi đó, Yin đã bị giam giữ với tội danh ngộ sát.

Bệnh nhân hành hung, đâm bác sỹ 12 nhát vì vấn đề khó nói

Tình trạng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hành hung y bác sĩ trong bệnh viện đã trở nên đáng báo động tại Trung Quốc. Mới nhất, bác sĩ Yang Wen bị đâm tại Bệnh viện Đa khoa Hàng không Dân dụng ở Bắc Kinh và bị tử vong vào sáng hôm sau.

Kẻ tấn công là người nhà một bệnh nhân bị đột quỵ 95 tuổi. Truyền thông địa phương đưa tin, gia đình người bệnh không đồng ý với đề nghị kiểm tra bổ sung từ nhân viên y tế và hung thủ trở nên mất bình tĩnh khi tình trạng bệnh nhân xấu đi. 

Trước đó, vào tháng 10, một nữ bác sĩ tại bệnh viện ở Lan Châu đã bị bệnh nhân ung thư đâm chết. Sau nhiều vụ bạo lực và hành hung tại bệnh viện, Trung Quốc ban hành luật mới nhằm đảm bảo an toàn cho y bác sĩ. 

Quỳnh Trang/Theo Shanghaist

qc-mypoint