Chồng cấm cản không cho đi làm, vợ "tẩu hỏa nhập ma" khuyên hội chị em nên ổn định công việc mới kết hôn

2018-04-16 15:02
- "Các chị ạ, làm đàn bà đừng ai giống như em. Hãy có công việc ổn định và tự nuôi sống được mình rồi hãy nghĩ đến chuyện lấy chồng". - Người vợ trẻ lên tiếng cảnh báo mọi người.

Phụ nữ thời nay nên độc lập và tự chủ về kinh tế. Sau khi kết hôn, phụ nữ vẫn nên đi làm kiếm tiền, không nên chỉ ở nhà chăm con, dọn dẹp. Có không ít bà mẹ hay những người vợ trẻ bị stress nặng vì quanh năm suốt tháng chỉ quanh quẩn với 4 bức tường. Trường hợp của người vợ trẻ dưới đây cũng là điển hình như thế. Cô hiện rất bức bối vì muốn đi làm nhưng chồng không cho phép. Trên một trang mạng xã hội, người vợ đã chia sẻ lại câu chuyện của mình.

Lấy chồng dù nghèo hay giàu phụ nữ vẫn nên tự đi làm, tự kiếm tiền

Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau:

"Em 25 tuổi. Vừa học xong liên thông. Và vừa lấy chồng được hơn 2 tháng.
Cái ngu của em chính là em không đi làm mà đã lấy chồng. Chồng lúc nào cũng muốn em ở nhà học việc mẹ và chăm sóc gia đình. Em ở nhà nhiều bí bách nên sinh ra stress. Lúc nào cũng mệt mỏi rồi ốm đau, còn bị táo bón cả tháng trời không khỏi. Chuyện mẹ chồng nàng dâu thì chẳng có gì. Chẳng qua em quá chán với việc ở nhà quanh quẩn với 4 bức tường. Bình thường em vẫn nấu ăn dọn dẹp, lúc nào rỗi thì em học. Buổi trưa thì thường ăn cơm muộn mà em thì không thể ngủ nửa tiếng dậy nên em bị ngủ đến gần 3 giờ mới dậy học tiếp. Nên việc học cũng không được suôn sẻ vì vậy em muốn đi ra ngoài đi làm cho đầu óc thông thoáng.

Chuyện chẳng có gì khi ngày hôm qua em nói với chồng em là em đi phỏng vấn ở công ty cách nhà em 8km, làm kế toán. Rồi em nộp CV vào chỗ khách hàng của chị gái em làm kế toán các thứ. Chồng em nổi điên lên nói không ra gì và nói cả mẹ chồng là bắt em làm quá nhiều việc để không có thời gian học. Em ấm ức nên sang phòng khác ngồi khóc vì không được đi làm. Trong khi công việc cũng nhẹ nhàng mà có thời gian chăm sóc gia đình. Và em phải rất khổ sở để tìm thì chồng em nói ở nhà việc đầy ra thì không làm cứ thích đi làm khổ sai cho cho các thứ, và nói em lúc nào cũng muốn thoát ly ra khỏi gia đình này. Em khóc nhiều quá và nói với em 1 câu cả đời này em không quên :"Em thấy không hạnh phúc thì em về ngoại đi. Anh xin em đấy!"

Các chị ạ. Vì vậy. Làm đàn bà đừng giống như em. Hãy có công việc ổn định và tự nuôi sống được mình rồi hãy nghĩ đến chuyện lấy chồng. Và cũng đừng bao giờ vội vàng lấy 1 người chưa hiểu mình muốn gì.

Cảm ơn các chị đã lắng nghe. Mong các chị đừng khuyên em bỏ chồng."

Ngay sau khi đăng tải, đoạn tâm sự thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Ai cũng khuyên cô nên thuyết phục chồng để được đi làm, nhiều người trách chồng cô quá gia trưởng, vô tâm.

Bạn Huyen Nguyen Khuyên rằng: "Nếu em xác định cả đời chịu được như thế thì em tiếp tục nghe theo lời chồng. Nhưng theo chị thì em hãy cứ là em đi, em mới có 25 tuổi thôi mà, còn ít nhất 40 năm nữa mà cứ phải làm bạn với 4 bức tường thì chịu không nổi đâu".

Lấy chồng dù nghèo hay giàu phụ nữ vẫn nên tự đi làm, tự kiếm tiền

Lấy chồng dù nghèo hay giàu phụ nữ vẫn nên tự đi làm, tự kiếm tiền

Lấy chồng dù nghèo hay giàu phụ nữ vẫn nên tự đi làm, tự kiếm tiền

Nickname Milan Vo bình luận: "Theo mình nghĩ thì chồng bạn đang lo sợ nếu bạn đi làm kiếm ra tiền thì chồng sẽ không bảo được vợ. Sợ vợ có tiền mua sắm đẹp lên rồi khó giữ. Như thế này là chồng yêu quá nên vậy rồi. Chứ không yêu thì đâu có làm vậy".

Trong khi đó, độc giả Nguyễn Thanh Thảo nêu ý kiến rằng: "Cảm thấy chồng đi làm kiếm tiền về cho mình nhiều thì chị cứ ở nhà. Dọn dẹp cơm nước gia đình lau dọn các thứ đàng hoàng rồi thời gian rảnh đi làm đẹp đi chơi đi cafe, bạn bè. Ai cấm được chị đi chơi. Bắt ở nhà mới là cái tội. Muốn đi làm thì nhất quyết đi kể cả về mẹ đẻ cũng phải đi làm xong đâu chồng nguôi giận lại tính sau".

Anh Thơ

Top 15 mẫu nail sơn thạch đính đá thịnh hành nhất