Cho con chơi nhẫn kim cương trước khi đi ngủ, bà mẹ khóc ròng khi thấy hậu quả tai hại

Emdep.vn - Người mẹ này đã nhận được một bài học nhớ đời khi cho cô con gái 2 tuổi chơi chiếc nhẫn kim cương của mình trước giờ nghỉ trưa.

Theo tờ Southern Metropolis Daily, chiều hôm đó, người mẹ thức dậy và hết sức hốt hoảng khi thấy con gái liên tục trỏ tay vào cổ và nói lắp bắp “nhẫn”, “nhẫn”.  

Sau khi đưa con gái đến bệnh viện và chụp X quang cho em bé, các bác sỹ đã nhìn thấy 1 chiếc nhẫn kim cương với đường kính 2.25 cm bị mắc kẹt trong thực quản của em bé.

Chiều con, cho con chơi nhẫn kim cương trước khi đi ngủ, bà mẹ khóc ròng khi thấy hậu quả tai hại

Nhận thấy chiếc nhẫn có thể gây ra một số tổn thương nghiêm trọng nếu đi xuống hệ tiêu hóa của bé, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật.

Ca phẫu thuật kéo dài 30 phút và các bác sỹ đã lấy ra chiếc nhẫn từ thực quản của em bé. Sau vài ngày nghỉ ngơi,  cô bé cuối cùng cũng được xuất viện.

Qua vụ việc này, các bác sỹ muốn nhắc nhở các bậc cha mẹ nên cẩn thận với bất cứ thứ gì ở gần trẻ em vì các bé có thể nuốt bất cứ những thứ gì. Trong những năm vừa qua, các bác sỹ đã rất nhiều lần phẫu thuật để lấy những vật nhỏ bị mắc kẹt trong cơ thể của trẻ sơ sinh bao gồm nhẫn, đồng xu, kẹp tóc, nút và bi.

Trở lại năm 2014, một cậu bé hai tuổi gần như bị thủng ruột sau khi nuốt phải một cái chốt an toàn trong khi mẹ cậu đang bận làm việc vặt trong nhà.

Quỳnh Trang/Theo Medium

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm