Chị em rộn ràng chụp ảnh hoa sen, nhiều thợ chụp đã kín lịch, khách muốn có ảnh đẹp phải đợi

Emdep.vn - Bên cạnh đó, nhiều người chụp cũng tung mức giá khuyến mại hấp dẫn

Đầu mùa hè cũng là thời điểm những đầm sen bắt đầu đông đúc và thu hút nhiều người nhất là chị em dến chụp ảnh. Chị Nga (chủ một đầm sen) cho hay, gia đình chị bắt đầu tu bổ lại đầm từ sau Tết. Mỗi năm, gia đình lại sửa sang cả cầu tre, chòi để mọi thứ tươm tất nhất.

"Đầu mua phải đầu tư 3-5 triệu đồng sửa sang hết. Phần là để nhìn mọi thứ đẹp hơn, vì các đầm khác cũng cạnh tranh nhưng cũng là cách để đảm bảo an toàn cho khách khi đi lại, ngồi chụp tránh các tai nạn xảy ra", chị Nga nói.

Thông thường chi phí đầu tư này sẽ được bù lại khi rộ mùa chụp ảnh hoa sen. Chị Nga cho biết, lượng khách đầu mùa chưa đông, nhưng khoảng tháng 7-8, cuối tuần lúc nào cũng đông kín khách. Khách đến chụp phải đặt trước nhiều ngày, thậm chí cả tuần lễ. Với số lượng khách đông nên thu nhập của vợ chồng chị cũng khấm khá hơn.

"Cả năm trông vào mùa sen nên phải tranh thủ dịp làm ăn. Giá cả năm nay tương đương năm ngoái thôi. Khách giờ cũng rất khôn, nếu đắt hơn là họ không đến đầm của mình đâu", chị Nga cho hay.

Bận rộn vào dịp sen nở rộ còn là cánh chụp ảnh. Nhờ mạng xã hội nên các bảng quảng cáo giá chụp ảnh tại đầm sen cũng được khách hàng biết đến nhiều hơn.

Anh Dương (thợ chụp ảnh ở Hà Nội) cho hay, từ sau Tết, khách đã bắt đầu đặt chỗ. Hiện, lịch chụp của anh Dương kín từ tháng 5 đến tháng 8. Đa số khách chọn dịch vụ của anh đều là chị em văn phòng và sinh viên.

"Khách quen từ những năm trước, năm nay họ tiếp tục đặt lịch trước. Nhiều khách mới cũng đăng ký nhưng chưa đông. Khách mới thường đông vào tháng 7-8", anh Dương cho hay.

Nhiều chiêu khuyến mại

Theo tìm hiểu của chúng tôi, mức giá chụp sen trọn gói dao động từ 169.000 đồng - 199.000 đồng. Thậm chí có các mức giá từ 299.000 đồng - 399.000 đồng. Với mức giá càng cao thì khách càng được hưởng nhiều ưu đãi. 

Nếu như gói 299.000 đồng/người sẽ chụp không giới hạn file ảnh, trả toàn bộ file gốc, miễn phí 1 trang phục áo dài và áo yếm... Còn gói 499.000 đồng/người sẽ miễn phí trang điểm và làm tóc, miễn phí 2 bộ áo dài và 1 bộ áo yếm, 1 bộ bà ba, chỉnh sửa 30 ảnh đẹp...  Có những gói đắt hơn lên đến 799.000 đồng, khách sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn nữa. 

Để có thể hút khách, dịch vụ chụp ảnh đầm sen cũng đưa ra khuyến mại. Theo đó, hình thức khuyến mại được áp dụng nhiều nhất là giảm 10-15% cho những khách đi từ 2-3 người trở lên. Hoặc miễn phí thêm 15-30 kiểu ảnh nếu đoàn có 4-5 khách trở lên.

"Số lượng người chụp ảnh nhiều mà khách có hạn nên phải áp dụng các chiêu này để hút khách đến với dịch vụ của mình. Nói thật làm ăn đâu có dễ, cạnh tranh nhau, phải chấp nhận chịu lãi ít chút để còn có khách chứ", một người chụp ảnh trải lòng. 

Đông Ngân

 

Tags : Từ khóaXem thêm