Chị em công sở rủ nhau xin nghỉ hoặc trốn việc đi mua vàng ngày vía Thần Tài

Emdep.vn - Trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch (tức 6/2), nhiều chị em xin phép nghỉ việc, thậm chí... trốn việc một buổi để mua bằng được vàng cầu may mắn cho gia đình.

Trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch (tức 6/2) người dân khắp nơi đều đổ xô xếp hàng dài tại các cửa hàng vàng lớn, uy tín để mua vàng lấy lộc đầu năm.

Đây là ngày duy nhất trong năm được xem là ngày thần Tài gõ cửa, mang tài lộc, tiền của đến cho các gia đình. Vậy nên nhiều chị em công sở tìm mọi cách để mua bằng được vàng, xin nghỉ hẳn một buổi, thậm chí là... rủ nhau trốn việc.

Chị em công sở rủ nhau xin nghỉ,... trốn việc đi mua vàng ngày vía Thần Tài

Tại một cửa hàng bán vàng uy tín trên đường Cầu Giấy, ngay từ 7h sáng đã có hàng trăm người ngồi xếp hàng chờ mua vàng.

Tại Hà Nội, đường Trần Nhân Tông vốn được mệnh danh là con đường vàng khi có đến hàng chục cửa hàng vàng uy tín hoạt động. Ngay trong sáng ngày 10 tháng Giêng, hàng trăm người đã đổ về đây để mua vàng. Người đi đường dễ dàng bắt gặp cảnh từng dãy người nối nhau, thích từng chút một để mua vàng. 

Chị Hạnh, nhân viên công sở làm việc trên đường Ngô Quyền đứng xếp hàng từ 9h sáng cho hay: "Hôm nay là ngày vía thần Tài nên tôi bàn với chồng đi mua ít chỉ vàng để vào ví lấy may. Đáng lẽ ra sáng nay tôi phải đi làm ở cơ quan nhưng tôi xin nghỉ hẳn một buổi để đến xếp hàng đợi mua vàng".

Chị Hằng cho biết, năm ngoái, chị và đồng nghiệp cùng cơ quan rủ nhau... trốn việc đi mua vàng ngày Thần Tài nhưng luôn có cảm giác nơm nớp lo sợ bị sếp "sờ gáy". Vậy nên năm nay chị quyết định xin nghỉ hẳn 1 buổi để đi mua bán cho thoải mái.

"Mỗi năm chỉ có một lần thôi, bỏ ra chút công sức và thời gian để hy vọng mang về tài lộc cho gia đình trong năm mới thì tôi sẵn sàng bỏ hẳn 1 buổi công" - chị Hằng vui vẻ cho biết.

Hàng trăm người để về đường Trần Nhân Tông mua vàng

Chị Trần Bích Hạnh cho biết đã xin nghỉ công việc văn phòng sáng nay để đứng xếp hàng mua vàng. Chị phải chờ hơn 1 tiếng đồng hồ với được xếp ghế ngồi chờ đến lượt.

Chị Thúy (Hoàn Kiếm, Hà Nội) ngồi xếp hàng ở trước cửa tiệm vàng trên đường Trần Nhân Tông cho hay: "Tôi và một chị bạn cùng cơ quan rủ nhau trốn việc để ra đây ngồi xếp hàng mua vàng. Cơ quan tôi ở ngay trên đường Trần Nhân Tông nên đi lại cũng dễ. Tôi và chị đồng nghiệp sẽ thay phiên nhau ngồi đợi, người này ngồi đợi thì người kia về cơ quan cho có mặt. Cứ 20 phút lại luân chuyển một lần để giữ chỗ. Ai vào mua vàng thì sẽ mua luôn cho cả hai".

Chị em công sở rủ nhau xin nghỉ,... trốn việc đi mua vàng ngày vía Thần Tài

Trên đường Trần Nhân Tông, người mua vàng xếp thành hàng dài cả chục mét để mua vàng.

Nhìn chung, càng về trưa, lượng khách đến các cửa hàng vàng càng tăng lên. Nhiều chị em công sở tranh thủ "nghỉ trưa sớm" để xếp hàng mua vàng.

Chị Lộc (Đống Đa) cho hay: "Ngay gần công ty tôi cũng có cửa hàng bán vàng, nhưng tôi không tin tưởng lắm vì dễ bị cân thiếu, mua không đúng hãng uy tín dễ mua phải vàng không chất lượng nên quyết tâm lên tận đường Trần Nhân Tông để mua vàng cho yên tâm".

Chị Lộc cho biết, cơ quan chị quy định nhân viên được nghỉ trưa từ 11h30, nhưng chị tranh thủ viện cớ gia đình có việc để về sớm vào giờ nghỉ trưa.

"Tôi xem giờ đẹp để mua vàng là khoảng 11h - 12h trưa nên khoảng 10h tôi đã xin phép nghỉ để đi mua vàng rồi. Xếp hàng chừng hơn 1 tiếng mua được vàng là đẹp. Nếu chờ chiều tối đi làm về mới mua vàng thì về nhà rất muộn, không ai cơm nước cho chồng con" - Chị Lộc cho biết.

Chị em công sở rủ nhau xin nghỉ,... trốn việc đi mua vàng ngày vía Thần Tài

Nhiều chị em háo hức chờ đợi đến lượt để mua vàng lấy lộc ngày Thần Tài

Được biết, loại vàng miếng rất được nhiều người tìm mua để cất trữ. Ngoài ra, nhiều chị em cũng lựa chọn những loại nhẫn vàng tròn trơn 0,5 chỉ, 1 chỉ để lấy may và cầu lộc.

Nhiều cửa hàng cũng cho biết sẽ mở cửa bán đến 23h đêm ngày 6/2 để phục vụ nhu cầu của người dân. 

Hàng trăm người để về đường Trần Nhân Tông mua vàng

Nhiều người vui vẻ vì mua được miếng vàng như ý trong ngày vía Thần Tài.

Lương Chi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm