Chị dâu và hàng xóm bệnh nhân ở Mê Linh dương tính với SARS-CoV-2

Emdep.vn - Ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 lần 1 với 2 người là hàng xóm và chị dâu của bệnh nhân 243 ở thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh.

Chiều ngày 7/4, phát biểu tại buổi họp đột xuất Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC) thông tin cụ thể kết quả điều tra dịch tễ ca mắc Covid-19 bệnh nhân 243.  

Cụ thể ông Cảm cho biết, bệnh nhân là Q.V.T. (47 tuổi, ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh), đến Bệnh viện Bạch Mai ngày 12/3. Đến ngày 21/3, bệnh nhân đau mỏi người, có ngấy sốt, đã đi mua thuốc cảm cúm uống và thấy đỡ.  

 Phun khử khuẩn tại nơi bệnh nhân 243 sinh sống. (Ảnh: Trần Thanh)   

Đến ngày 3/4, bệnh nhân T. được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Ngày 6/4, kết quả mẫu bệnh phẩm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, được xác định mắc Covid-19. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.  

Ông Nguyễn Nhật Cảm cho biết, CDC Hà Nội vừa có kết quả dương tính  lần 1 với 2 người là hàng xóm và chị dâu của bệnh nhân 243. Hiện nay, CDC Hà Nội đang tiến hành thử lại để khẳng định kết quả liên quan đến 2 người này.  

Ngoài ra, Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, có một cháu bé thường xuyên được bệnh nhân 243 bế hiện cũng sốt 38 độ. Cháu bé sinh năm 2016, đã được CDC Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh khám điều trị.  

Link gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/chi-dau-va-hang-xom-benh-nhan-o-me-linh-duong-tinh-voi-sars-co-v-2-20200407160848459.htm

 Theo Dân Trí

Tags : Từ khóaXem thêm