Chỉ 6.000 đồng/cốc, đây là thứ uống đang khiến cho khối người 'hốt bạc' ngày nắng nóng 40 độ C

Thu Hà 2018-07-02 10:31
- Chè thạch găng luôn là món giải nhiệt khoái khẩu của dân công sở. Chỉ với giá 6000 đồng/ cốc “siêu rẻ”, dân công sở mua tới tấp món ăn này trong ngày Hà Nội nắng đỉnh điểm 40°C.

Mỗi ngày bán 50 – 60kg bột thạch găng

Chè thạch găng màu xanh ngọc lóng lánh, mềm mịn, kết hợp cùng chút trân châu, sữa đậu, đá bào tạo cảm giác mát đến “tê não” khi chạm vào lưỡi.

So với những loại thạch khác, chè thạch găng dù không cầu kỳ nhưng luôn có sức hút đặc biệt vì quá rẻ và quá dễ ăn. Hà Nội đang trải qua những đợt nắng nóng dữ dội nhất từ đầu mùa. Vì thế, chè thạch găng luôn nằm trong top các món "giải nhiệt" vô cùng hấp dẫn.

CHÈ THẠCH GĂNG 6000 đồng/ cốc “mát tê não” BÁN TỚI TẤP trong ngày nắng nỏng đỉnh điểm  40°C

Món chè thạch găng được cư dân mạng hết lời ca ngợi. Những ngày nắng nóng, món ăn này luôn nhận được sự yêu thích của bất cứ ai. Ảnh minh họa.

Chị Nguyễn Thị Dung, một dân công sở tại Hà Nội đã “bất chấp” cái nắng để được thưởng thức món ăn này tại quán chè nức tiếng ở Q. Đống Đa, Hà Nội.

“Trời hè nóng nực, thấy trên mạng quảng cáo thạch găng nhiều quá nên mình cũng mua thử. Cốc chỉ có thạch găng, trân châu nhân dừa, nước đường ướp hoa nhài. Đơn giản nhưng thơm mát, xua tan cả cái nóng”, chị Dung chia sẻ.

Theo đó, chè thạch găng cốc nhỏ từ 6 – 8.000 đồng, cốc to 10.000 đồng đủ vị là “ngon bổ rẻ”, bất cứ ai cũng có thể nhâm nhi hàng ngày để “giải nhiệt”.

Có một câu hỏi mà các "thượng đế" khá thắc mắc là vì sao một cốc chè thạch găng đầy tú ụ mà giá "hạt dẻ" đến thế? Liệu chè có được làm bằng lá găng như chủ cửa hàng khẳng định hay không?

Lân la một số địa chỉ bán đồ ăn vặt, chúng tôi "bật mí" thực ra chè thạch găng hiện giờ được làm vô cùng đơn giản từ bột thạch găng. Hiện bột thạch găng được bán rất nhiều trên mạng với giá dao động từ 100 – 140.000 đồng/ kg.

CHÈ THẠCH GĂNG 6000 đồng/ cốc “mát tê não” BÁN TỚI TẤP trong ngày nắng nỏng đỉnh điểm  40°C

Bột thạch găng được bán nhan nhản trên mạng. Ảnh: MXH

Trong vai một người có nhu cầu mở shop chè thạch, chúng tôi liên hệ với một chủ shop online tại Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội thì được người chủ cho biết, hiện chị có bán bột thạch găng với giá trên dưới 100.000 đồng/ kg, “khuyến mại” thêm vôi bột để khách hàng tự làm nước vôi trong tạo độ giòn cho thạch.

CHÈ THẠCH GĂNG 6000 đồng/ cốc “mát tê não” BÁN TỚI TẤP trong ngày nắng nỏng đỉnh điểm  40°C

Bột thạch găng đóng thành túi bán theo lạng, cân. Một túi bột thế chưa đến 100.000 đồng, chủ quán nấu được vô số nồi chè thạch găng. Ảnh MXH.

“Nếu lấy sỉ số lượng lớn thì giá giảm chỉ còn 80 – 90.000 đồng/ kg”, chủ shop tư vấn. Người chủ shop cũng khẳng định đây là món giải khát “siêu lợi nhuận” trong mùa nắng nóng, đặc biệt là dịp nắng nóng kỷ lục như thế này. Mỗi ngày, chị có thể bán từ 50 – 60kg bột thạch găng, ngày nào ít cũng bán được một vài cân.

“Công nghệ” nấu thạch găng siêu dễ, siêu lợi nhuận

Cũng theo chị chủ shop bột thạch găng này, công nghệ nấu chè thạch găng vô cùng đơn giản. Nguyên liệu bao gồm bột thạch găng + nước đun sôi để nguội + đường.

Không cần đun, không cần bột rau câu, chỉ cần vò nát bột thạch găng trong túi lọc để ra hết nhựa, hòa nước, lọc qua rây rồi để ngăn mát tủ lạnh là có món chè thạch mát lịm.

“Nếu nấu chè thạch găng bằng nước giếng khoan, nước máy thì không cần nước vôi trong, nếu làm bằng nước đóng bình, nước bình lọc thì cần có nước vôi trong để tạo độ giòn ”, chủ shop tư vấn.

CHÈ THẠCH GĂNG 6000 đồng/ cốc “mát tê não” BÁN TỚI TẤP trong ngày nắng nỏng đỉnh điểm  40°C

Chỉ cần một chút bột thạch găng là có thể nấu được cả nồi chè lớn. Ảnh minh họa.

Tham khảo thêm một số địa chỉ bán bột thạch găng trên mạng, chúng tôi cũng nhận được cách làm tương tự. Có nơi xé lẻ một gói bột thạch găng 50g với giá 20.000 đồng cho “dễ bán”. Theo đó, chỉ cần 50g bột là có thể nấu được một nồi 3 - 5 lít thạch và tha hồ "hốt bạc" trong ngày hè nắng nóng.

Chị Ngô Ngọc Thùy Trang, chủ một shop chè thảo mộc tại TP.HCM cũng khẳng định với chúng tôi hiện nay đa phần các quán xá đều làm chè thạch găng từ bột thạch găng vì sự thuận tiện và hương vị vẫn giữ được y nguyên. 

“Nếu đảm bảo vệ sinh, pha chế, kết hợp đúng tỉ lệ thì đây sẽ là món chè thảo mộc có tác dụng giải nhiệt tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bột làm thạch đó hầu hết không có nhãn mác, liệu có đảm bảo chất lượng, vệ sinh sạch sẽ hay không?

Đặc biệt là khâu vò nát lá, nếu người làm không vệ sinh tay sạch sẽ, đi găng tay ni lông thì không ai dám đảm bảo thạch không bị nhiễm khuẩn. Chưa kể nếu người bán kết hợp lung tung thạch găng với các loại chè, nước cốt mà không am hiểu về đặc tính của nó có thể gây lạnh bụng”, chị Trang bày tỏ.

Từ kinh nghiệm của mình, chị Trang khuyên các bà nội trợ nếu có nhu cầu tự nấu thạch ăn để đảm bảo vệ sinh thì nên mua ở địa chỉ quen nhất định để đảm bảo vệ sinh, tránh bị đau bụng chỉ vì "giải nhiệt" ngày nóng. 

Thu Hà

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập với gối giúp nàng mập có được thân hình thon gọn