Chàng trai rời quê lên Đà Lạt sống, một năm ròng rã sửa căn nhà tồi tàn đi thuê thành nơi sống tuyệt đẹp cùng bạn bè

Emdep.vn - Sau 1 năm ròng rã làm việc bằng chính sức lực và các vật liệu đi xin, nhóm bạn trẻ đã sửa sang lại căn nhà tồi tàn thành căn nhà tuyệt đẹp.

Nhiều bạn trẻ hiện nay thường thích cuộc sống tự lập thậm chí tự đi đến một nơi xa trải nghiệm những năm thanh xuân rực rỡ. Có những bạn trẻ chinh phục những đỉnh núi cao, có những bạn đi tình nguyện ở những địa bàn khó khăn cũng có những bạn rời xa vòng tay cha mẹ để gây dựng cuộc sống riêng.

Mới đây, cư dân mạng tỏ ra thích thú trước câu chuyện được chàng trai Trịnh Công Đức chia sẻ trên mạng xã hội. Chàng trai này đăng tải hình ảnh căn nhà do cậu và nhóm bạn cải tạo lại sau khi thuê. Trước đây căn nhà tồi tàn, cũ nát, sau 1 năm miệt mài làm việc, đến nay căn nhà thuê chẳng có gì ấn tượng ngày nào đã thay đổi. Mặc dù chẳng phải hiện đại hay sang trọng nhưng nhóm bạn này đã tận dụng các vật liệu xin được, sáng tạo và dùng sức của bản thân để làm nên căn nhà 4 gian ở Đà Lạt.

hhh

hhh

hhh

Căn nhà trước khi được sửa sang lại.

Trao đổi với Emdep.vn, bạn Trịnh Công Đức (người Gia Lai, hiện sống ở Đà Lạt) cho hay bản thân mê thời tiết, phong cảnh và sự bình yên ở Đà Lạt trong một lần đi công việc. Vì vậy, chàng trai này quyết định sẽ lên sống ở Đà Lạt. Tuy nhiên, bố mẹ của Công Đức không đồng ý với quyết định của con. Thời điểm đó, Công Đức chưa có việc làm, chỉ ở nhà với gia đình. Chàng trai này đã thuyết phục nhiều lần nhưng bố mẹ không đồng ý.

"Cho đến bây giờ, khi căn nhà đã hoàn thành, bố mẹ mình mới đồng ý. Nhưng mình cũng chỉ xin bố mẹ 4 năm ở đây. Tức là đến năm 30 tuổi sẽ về Gia Lai phụ bố mẹ. Đó là lúc kết thúc tuổi thanh xuân", Công Đức nói.

Để có được căn nhà như hiện nay, cậu và 4 người bạn khác đã trải qua rất nhiều khó khăn trong suốt 1 năm trời. Theo lời Công Đức, căn nhà này vốn dĩ là chỗ chứa rác của một bà cụ. Trong lần tình cờ đi ngang thấy thích quá nên chàng trai 24 tuổi nảy sinh ý tưởng thuê lại để cải tạo và cho khách thuê.

Khi quyết định rời Gia Lai đặt chân lên Đà Lạt sống, trong đầu của chàng trai trẻ Công Đức chỉ nghĩ tìm một công việc để làm ở vùng đất có không khí dễ chịu, cảnh sắc tuyệt đẹp này.  "Trước khi thuê căn nhà này, mình ở một nơi khác. Mục tiêu là tạo nơi hay ho cho bạn bè lên chơi có thể tụ tập cùng nhau, chứ hoàn toàn cũng không có mục đích gì to tát cả", Công Đức chia sẻ.

Tuy nhiên, trong tay Đức và bạn bè không hề có tiền nhiều cho việc sửa chữa, cải tạo. Cậu và bạn đã quyết định sẽ vay tạm bạn bè để có tiền mua vật liệu. Thậm chí có những khi phải cầm đồ, ăn mỳ tôm qua ngày, tất cả dành dụm cho sửa sang căn nhà. Theo Đức, căn nhà nhìn qua không có gì bề thế nhưng hòa mình được giữa khung cảnh thiên nhiên đẹp của Đà Lạt. Các góc của căn nhà khá chắp vá nhưng là kết quả của một sự nỗ lực không ngừng. 

hhh

Căn nhà trong quá trình làm.

"Có những lúc mình cảm thấy rất nản. Thậm chí, trong quá trình làm nảy sinh tranh cãi, xích mích nhưng rồi tất cả vẫn ở lại cùng mình. Đó là điều mình cảm thấy quý giá nhất", Công Đức cho hay.

Lúc nản nhất là cả nhóm không có tiền, thậm chí tiền ăn cũng không có. "Có lúc mình tính bán cả 3 chú chó quý giá nhất", Đức kể. Ngoài Đức, các bạn trẻ cùng chung tay đều thích Đà Lạt và cảnh sắc ở đây nên quyết định sẽ sống tại thành phố này một thời gian.

hhh

hhh

hhh

hhh

Căn nhà sau khi hoàn thành.

Sở dĩ chi phí cải tạo nhà được tiết kiệm đáng kể nhờ vào việc đi xin vật liệu từ những người khác đó là cánh cửa, miếng gỗ... Tất cả đã được các bạn trẻ đam mê với Đà Lạt như Đức cùng làm việc ròng rã suốt một năm trời.

"Bọn mình cũng không cố định thời gian làm việc mà thức dậy lúc nào thì làm lúc đó. Suốt 1 năm trời làm việc nay căn nhà 4 gian đã thành hình", Công Đức tâm sự.

Anh Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm