Cậu bé theo mẹ nhặt ve chai và hành động khiến nhiều người lớn phải xấu hổ

Emdep.vn - Hành động tưởng chừng rất nhỏ ấy là điều khiến nhiều người lớn phải rất lưu tâm, suy ngẫm.

Câu chuyện về cậu bé tầm 4 tuổi theo mẹ nhặt ve chai ở gần Bưu điện TP. Hồ Chí Minh được kể lại trên facebook Nghĩa Phạm: "Bé đứng nhìn các bé mầm non được trường đưa đi thăm các địa điểm nổi tiếng tại Sài Gòn. Khi thấy cô giáo bỏ dép không đúng vị trí các bạn sắp dép. Bé đi lại cầm đôi dép cô giáo để cạnh các đôi dép của các bạn rồi đứng nhìn...". 

Đứa trẻ ấy do hoàn cảnh khó khăn không được đi đến trường, không được thoải mái nô đùa như bao bạn bè đồng trang lứa mà phải ngày ngày theo mẹ đi mọi ngả đường, con phố Sài Gòn nhặt ve chai kiếm tiền mưu sinh. 

Không đến trường nhưng dường như ý thức của bé đã tự thu nạp qua những hành động, hình ảnh mà em quan sát được trong cuộc sống thường nhật.

Hành động tưởng chừng như rất nhỏ ấy lại khiến nhiều người lớn lưu tâm và cảm thấy xấu hổ. Bởi trong số họ có không ít người vì chút tiện ích cá nhân mà sẵn sàng có những thành động thiếu ý thức: Đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không xếp hàng ở nơi công cộng... 

Một đứa trẻ 4 tuổi đã sớm hình thành ý thức về sự trật tự, ngăn nắp vậy thì chẳng lẽ người lớn chúng ta lại không bằng và tự biến mình thành gương xấu trong mắt các em? 

Đứa trẻ tầm 4 tuổi theo mẹ đi nhặt ve chai kiếm tiền mưu sinh. 

Cậu bé phát hiện thấy giày cô giáo để không thành hàng với các bạn nhỏ. 

Bé đã tự cầm giày của cô giáo để đúng vị trí. 

Rồi bé đứng ngắm thành quả mình vừa làm được. Ảnh: facebook Nghĩa Phạm 

 

Theo Hương Trà/Trí Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm