Cảnh báo CHIÊU TRÒ LỬA ĐẢO MỚI giữa phố, chị em đi "bốn bánh" nên phải CẢNH GIÁC!

Emdep.vn - Rất nhiều người cho biết, khu vực Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch này trước đó đã có nhiều trường hợp bị kẻ lạ mặt lừa với bài y hệt chủ topic, mở cửa xe lấy túi của các chị em đang để bên ghế phụ.

Mới đây trên facebook của B.H.P đã đăng tải một video và 2 bức ảnh kèm theo một note cảnh báo chiêu trò lừa đảo mới ngay trên phố Hà Nội đã khiến nhiều người chú ý và cảnh giác.

Theo đó, B.H.P đã viết: “Cảnh báo dạng lừa đảo mới!

Xảy ra ngay với chồng tôi chiều nay trên đường Phạm Ngọc Thạch.

Khoảng 17h 30 hôm nay tôi lái ô tô đi từ đường Xã Đàn rẽ trái sang Phạm Ngọc Thạch. Đi được 1 đoạn thì thấy 1 tay thanh niên (có ảnh và clip kèm theo) đi bộ áp sát xe tôi, đập kính và yêu cầu hạ kính xuống nói chuyện.

Nó bảo tôi đi xe ép vào xe máy nó, làm xe nó đổ và con nó ngã gây chấn thương. Nó yêu cầu tôi tạt vào lề đường nói chuyện, yêu cầu tôi hạ kính xuống nói chuyện cho dễ.

Tôi tưởng thật vừa hạ kính xuống nó thò tay vào mở luôn cửa trước bên phụ ra rồi lên xe tôi ngồi và yêu cầu tạt vào nói chuyện.

Linh tính thế nào tôi bảo nó quay xe lại chỗ tai nạn xem cụ thể thế nào vì tôi nghĩ chỗ đó có chốt công an nếu có gì không sợ. Nhưng không ngờ lúc tôi đang trên đường quay lại nó bảo thôi không phải quay lại, đòi giải quyết đền tiền luôn.

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo mới giữa phố, những chị em đi bốn bánh nên cảnh giác

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo mới giữa phố, những chị em đi bốn bánh nên cảnh giác

Tôi ngờ ngợ bị lừa đảo nên cương quyết lái xe quay lại. Tên lừa đảo vội mở cửa nhảy xuống và kèm theo câu chửi bậy.

Tôi đi ra ngã tư gặp mấy anh công an trình bày. Chưa kịp nói thì họ đã biết và nói nó lừa nhiều người rồi. Nhiều người đã phải mất tiền oan vì tưởng gây tai nạn và giải quyết cho nhanh.

Mong mọi người đề phòng, gặp trường hợp tương tự không hạ kính xuống sâu như tôi và nhớ chốt cửa chặt”.

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện cảnh giác trên đã thu hút 3,6 ngàn like và hơn 2 ngàn lượt chia sẻ cùng gần 1,5 ngàn lượt bình luận của dân mạng.

“Ra đường bây giờ sợ quá”, “Sao nhiều chiêu trò lừa đảo thế này”, “Từ giờ đi xe cẩn thận nhé”, “Ngay gần nhà mình kìa”, “Ghê vậy”, “Cám ơn bạn đã chia sẻ”… là những bình luận của dân mạng.

Rất nhiều người cho biết, khu vực Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch này trước đó đã có nhiều trường hợp bị kẻ lạ mặt lừa mở cửa xe lấy túi của các chị em để bên ghế phụ.

Nhiều người cho rằng, với kiểu mánh lới trên thì đúng là muốn lừa đảo rồi: “Chạy xe mà va quệt vào con nó, nó chẳng cho anh ăn đấm vào mặt rồi còn đâu đến lúc phải giải quyết tình cảm như này”, một dân mạng nhận định.

Nhiều người khác cũng cho biết, khi lái ô tô cũng từng gặp cảnh tượng suýt bị lừa trên ở các địa điểm khác.

“Các mẹ các anh chị cẩn thận nhé. Ngay đoạn Nhà Hát lớn cũng có vụ như thế này rồi”, H.T cảnh báo.

T.T thì kể: “Hôm trời mưa em cũng gặp thanh niên này ở đoạn Chùa Bộc gần Phạm Ngọc Thạch. Nó cứ bảo em: mày thích ép xe không?

Nó mở cửa xe em không được vì chốt trong, đứng 1 lúc rồi đi, lúc đó đường đang tắc”.

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo mới giữa phố, những chị em đi bốn bánh nên cảnh giác

“Hôm tôi lái xe từ Chùa Bộc lên Phạm Ngọc Thạch cũng gặp trường hợp tương tự”, N.S khẳng định.

H.N bình luận: “Giống y trường hợp nhà mình. Hôm ấy đang đi ở đường Chùa Bộc. Đang đỗ đèn đỏ có 1 thanh niên ở đâu ra gõ cửa. Mình không biết chuyện gì thắc mắc trong đầu là "mình đi bình thường mà có va quệt vào đâu đâu nhỉ?". Cảm thấy mình không sai, nó vẫn cứ ngõ cửa.

Trong xe thì toàn con gái, lại con nhỏ ngồi trên nên cũng sợ. Lúc ấy mình không mở cửa mà phi xe rõ nhanh đi. Sợ đến tận bây giờ (Mình cũng thấy mình siêu quá cơ, không mở cửa, chốt ngay cửa vào và phi). Hết hồn luôn.

“Tối hôm 21/7, chồng mình cũng bị tương tự như vậy ở đoạn Ngã Tư Sở rẽ vào Nguyễn Trãi. Bài y như thế luôn. Nó đòi chồng mình đền cho nó hơn 1 triệu thì mọi chuyện sẽ ổn thỏa. Chồng mình bảo gọi công an đến giải quyết vì chồng mình không ép xe nó.

Chồng mình bảo nó quay lại hiện trường để xem nó không đồng ý. Nó còn dọa cho đàn em đến xử lý chồng mình trong vòng 3 phút. Nó bảo chồng mình mà không đưa tiền cho nó thì nó sẽ đập chồng mình 1 trận và vặt 2 gương xe. Chồng mình liền đẩy nó xuống xe và rút điện thoại gọi công an thì nó nhảy lên chiếc xe ôm chờ sẵn đi mất”, Q.N cũng kể lại câu chuyện nhà mình từng gặp y hệt.

chiêu trò lừa đảo

Theo nhiều dân mạng, để tránh tình trạng này xảy ra khi đi đường, những người tham gia giao thông bằng ô tô nên tập thói quen khóa cửa xe. Hoặc những lúc như thế thì mở 1/2 kính xe thôi. Người lạ mặt có thò tay vào thì lên kính kẹt tay lại ngay. Và rồi cứ rút điện thoại ra quay kỹ mặt kẻ lạ mặt ấy và nhớ nhắc đến từ "khởi tố", "hình sự”.

“Đàn ông người ta còn bình tĩnh xử lý được chứ chị em lái xe mà gặp trường hợp này chắc đưa luôn tiền cho kẻ lạ mặt cho xong ý. Tôi nghĩ bọn này nó phải lừa đảo được khối tiền rồi”, một dân mạng nhận định.

Vân Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm